Người giàu nhất Trung Quốc vẫn tin vào sự trỗi dậy của ‘siêu cường châu Á’

author 14:32 20/01/2016

(VietQ.vn) - Tỷ phú Wang Jianlin tỏ ra lạc quan và tin tưởng rằng, tình trạng suy thoái kinh tế sẽ không xảy ra với Trung Quốc vì vẫn còn nhiều cơ hội phát triển.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Tỷ phú Wang Jianlin, chủ tịch tập đoàn “khổng lồ” Dalian Wanda (Trung Quốc) đã trao đổi với CNN hôm thứ Ba rằng: “Tôi rất lạc quan trước những biến động kinh tế đất nước, vì tôi thấy vẫn còn nhiều cơ hội phát triển.” Có thể doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại, tuy nhiên vị tỷ phú nắm giữ ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc này không tỏ ra lo lắng.

Wang Jianlin cho biết, ông đang dần chuyển từ lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực đầu tiên khi ông bắt tay vào kinh doanh sang ngành công nghiệp khác năng động hơn tại thị trường nước ngoài.

Tỷ phú Wang Jianlin tỏ ra lạc quan trước những biến động kinh tế Trung Quốc

Tỷ phú Wang Jianlin tỏ ra lạc quan trước những biến động kinh tế Trung Quốc

Người đàn ông giàu nhất Trung Quốc đã có sự nghiệp lâu dài trong quân đội trước khi chuyển sang làm quan chức chính quyền địa phương tại thành phố công nghiệp Đại Liên (Trung Quốc). Sau đó, ông đã chuyển sang kinh doanh và mạo hiểm đầu tư vào khu vực tư nhân khi nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển mạnh năm 1988.

Trong vòng chưa đầy 30 năm, ông Wang đã xây dựng được tập đoàn “khổng lồ” Dalian Wanda và tạo tiếng vang trong giới bất động sản với doanh thu khoảng 44 tỷ USD trong năm ngoái.

Tuy nhiên, sau khi được hưởng lợi trong nhiều thập kỷ khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh, tỷ phú Wang Jianlin cũng như các nhà đầu tư thế giới hiện đang phải đối mặt với câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra khi nền kinh tế lớn thứ 2 đang suy thoái?”

Chủ tịch Wang Jianlin đang chuyển từ đầu tư bất động sản sang các thị trường năng động hơn

Người giàu nhất Trung Quốc đang chuyển từ đầu tư bất động sản sang các thị trường năng động hơn

Khác với một số nhà đầu tư khác, Wang Jianlin tỏ ra lạc quan và tin tưởng rằng, tình trạng chuyển từ tăng trưởng cao sang tăng trưởng thấp rồi suy thoái sẽ không xảy ra với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. “Lý do chính là do nhu cầu trong các ngành công nghiệp dịch vụ của nước này vẫn còn rất lớn”, Wang cho hay.

"Nhiều người tập trung vào các ngành công nghiệp truyền thống và trở nên bi quan. Nhưng tôi nhảy ra khỏi ngành công nghiệp truyền thống và tập trung vào các ngành công nghiệp mới như điện ảnh, thể thao, du lịch, vui chơi giải trí cho trẻ em và Internet. Tôi phát hiện ra rằng có những cơ hội ở khắp mọi nơi”, Wang Jianlin nói.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang