Vì sao cơ sở sản xuất bánh Trung thu ở Ba Đình - Hà Nội bị đình chỉ hoạt động?

author 11:21 17/09/2017

(VietQ.vn) - Vừa qua, một cơ sở sản xuất bánh Trung thu ở quận Ba Đình, Hà Nội đã bị đình chỉ hoạt động vì nhiều sai phạm, nhất là khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tết Trung Thu đang đến gần, hoạt động mua – bán bánh nướng bánh dẻo ngày càng sôi động hơn. Vì thế, rất nhiều cơ sở làm bánh Trung thu tại Hà Nội đang gia tăng công suất. Cùng với đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bánh Trung thu cũng được rất nhiều người quan tâm.

Chiều 15/9 vừa qua, đoàn liên ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Nhọ Nồi (144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) và ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này vì có nhiều vấn đề không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm bị kiểm tra đột xuất, cơ sở làm bánh ngọt, bánh Trung thu đã không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến các mặt hàng này.

Kiểm tra đột xuất cơ sở làm bánh Trung thu tại Ba Đình - Hà Nội

Kiểm tra đột xuất cơ sở làm bánh Trung thu tại Ba Đình - Hà Nội. Ảnh: Dân trí

Hơn nữa, tại khu vực sản xuất mất của cơ sở này không đảm bảo vệ sinh; không có phương tiện bảo quản thực phẩm theo đúng quy định; nguyên liệu sản xuất để lẫn lộn với bánh thành phẩm. Nhãn mác sản phẩm cũng không đúng theo quy định…

Với những vi phạm này, đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này, đồng thời giao cho UBND quận Ba Đình xử lý.

Cùng ngày, sáng 15/9 đoàn cũng kiểm tra tại Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa ( 55 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân ).

Công ty này vẫn tồn tại một số vấn đề, như nguyên liệu và bao bì để lộn xộn trong khu vực sản xuất; người lao động không đeo khẩu trang khi làm việc, cơ sở không lưu mẫu theo quy định và nền nhà mất vệ sinh; trứng nguyên liệu một số quả hỏng, vỡ.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa sớm khắc phục và phối hợp với cơ quan chức năng tập huấn ngay cho người lao động về các bước bảo đảm an toàn thực phẩm…

Trước đó, ngày 11/9, trên địa bàn TP.HCM, Đội 3 thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh trung thu trên đường Nguyễn Thượng Hiền, Q. Bình Thạnh, TP. HCM và phát hiện phát hiện cơ sở này có nhiều thiết bị sản xuất bị gỉ sét không đảm bảo vệ sinh ATTP, ngoài ra giấy khám sức khoẻ của một số nhân viên làm việc tại đây đã hết hạn.

Vụ rau, củ, quả thối tại Vĩnh Phúc: Hiệu trưởng trường tiểu học lên tiếng xin lỗi(VietQ.vn) - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân đã cúi đầu xin lỗi các phụ huynh học sinh, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện và các bậc phụ huynh vì để thực phẩm có dấu hiệu thối đưa vào bếp ăn nhà trường.

Lăng Thị (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang