Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Bác sĩ Tường có thể bị phạt tù 20 năm

author 11:04 31/08/2014

Với việc thay đổi đề nghị truy tố của cơ quan điều tra, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – hung thủ vứt xác phi tang thi thể chị Huyền trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường sẽ đối diện với 20 năm tù, thay vì 10 năm như trước.

Sự kiện:

Thông tin trên TTXVN cho biết, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp truy tố bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường về tội danh “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 3 Điều 242 Bộ luật hình sự và tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật hình sự.

Bị can Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật hình sự và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự.

Về những nội dung do Cảnh sát điều tra CA HÀ Nội đưa ra, ông Nguyễn Anh Thơm, Đoàn Luật sư Hà Nội, người bảo vệ quyền và lợi ích cho Đào Quang Khánh cho biết, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường sẽ phải đối diện với mức án 20 năm tù cho cả hai tội danh; Khánh 8 năm tổng cộng hai tội.

 

Bác sĩ Tường trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường có thể bị phạt tù 20 năm

Bác sĩ Tường trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường có thể bị phạt tù 20 năm. Ảnh: Vietnamnet

Trong ngày 29/8, đại diện gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền cũng được mời lên trụ sở để cơ quan công an thông báo kết luận bổ sung. Phía gia đình chưa có ý kiến gì về kết luận mới này.

Hơn 4 tháng trước, ngày 14/4, TAND Hà Nội đã mở phiên xét xử hai bị cáo trên. Trong quá trình thẩm vấn, có một số vấn đề phát sinh về chuyên môn mà HĐXX cần làm rõ nên đã dừng phiên toà, trả hồ sơ cho VKS và cơ quan cảnh sát điều tra bổ sung.

 

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh tại phiên xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường ngày 14/4.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh tại phiên xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường ngày 14/4. Ảnh: Internet

Liên quan đến nạn nhân, sau gần 9 tháng từ khi đến trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật nâng ngực, khiến tử vong, ngày 18/7, một phần thi thể của chị Huyền được tìm thấy ở khu vực bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm. Với đề nghị của gia đình, cơ quan chức năng đã lấy mẫu vật từ người thân, giám định và kết luận phần thi thể trên là của chị Huyền. Ngay sau đó, người thân chị Huyền đã đến nơi chôn cất tạm phần thi thể để làm các nghi lễ tâm linh.

Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ của chị Huyền cho biết, gia đình đã hai lần đề nghị cơ quan công an tiếp tục giám định nghi vấn trên người nạn nhân có xi măng. Hiện cảnh sát chưa công bố kết quả về nghi vấn này cũng như nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Được biết, trách nhiệm xác định việc xác nạn nhân bị mất đầu và bị bê tông bám dính có liên quan như thế nào đến vụ án này thuộc Cơ quan điều tra.

Theo đó, giải thiết trường hợp nếu Nguyễn Mạnh Tường chặt đầu, bàn chân, bàn tay nạn nhân khi nạn nhân còn sống, đương nhiên khó thoát án tử hình dành cho hung thủ với tình tiết định khung tăng nặng “thực hiện tội phạm một cách man rợ” theo Điểm i Khoản 1 Điều 93 BLHS (tội Giết người).

Nếu chặt đầu, bàn tay, bàn chân, rồi đổ bê tông lên thi thể nạn nhân sau khi nạn nhân đã chết để phi tang thì đối tượng thực hiện sẽ bị áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự: “Có hành động xảo quyệt nhằm trốn tránh, che giấu tội phạm” theo quy định tại Điểm Khoản 1 Điều 48 BLHS.

Điều 242. Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác

1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Điều 246. Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt

1. Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản

1.       Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Theo TTXVN


 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang