Cảnh giác trước website quảng cáo sữa non nhập khẩu của Công ty TNHH Ảnh Mới

author 15:42 02/06/2017

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo, người tiêu dùng cần thận trọng trước 2 website quảng cáo thực phẩm chức năng là http://newimagevietnam.com; http://newimagevn.vn; http://suanonnhapkhau.com vi phạm pháp luật.

Theo quy định trong thông tư 09 của Bộ Y tế thì tất cả quảng cáo thực phẩm chức năng đều phải được thẩm định nội dung. Quảng cáo thực phẩm chức năng cũng bắt buộc có thêm chi tiết "sản phẩm không thay thế được thuốc chữa bệnh" và không được chỉ định để điều trị bệnh cụ thể. 

Tuy nhiên, mới đây Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay, trên một số trang thông tin điện tử (các website: http://newimagevietnam.com; http://newimagevn.vn;  http://suanonnhapkhau.com) đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng: Alpha Lipid Colostrum Tablets, Alpha Lipid Colostrum Capsule, FibreMax, Garb- Bal Gymnema Capsule, Alpha Lipid SD II, Omega-CoQ10, viên nhai Immufort Ultraboost Colostrum và Alpha Lipit Life Line.

Các sản phẩm được Công ty TNHH Ảnh Mới, địa chỉ: Số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh nhập khẩu, công bố, nội dung quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Dòng sữa non được website http://suanonnhapkhau.com đang quảng cáo.

 Dòng sữa non được website http://suanonnhapkhau.com đang quảng cáo. 

Ngày 26/5/2017, Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Ảnh Mới, đại diện Công ty khẳng định các website http://newimagevietnam.com; http://newimagevn.vn;  http://suanonnhapkhau.com không phải là website của Công ty, Công ty không thực hiện quảng cáo và không chịu trách nhiệm về nội dung việc quảng cáo trên các website nêu trên.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng, Cục An toàn thực phẩm thông báo: các website http://newimagevietnam.com; http://newimagevn.vn;  http://suanonnhapkhau.com quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng: Alpha Lipid Colostrum Tablets, Alpha Lipid Colostrum Capsule, FibreMax, Garb- Bal Gymnema Capsule, Alpha Lipid SD II, Omega-CoQ10, viên nhai Immufort Ultraboost Colostrum và Alpha Lipit Life Line là vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Quả vải Ấn Độ gây bệnh thần kinh, ăn vải Việt Nam quá nhiều thì sao?(VietQ.vn) - Các chuyên gia cho rằng, quả vải Ấn Độ là nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh thần kinh còn tại Việt Nam nếu ăn nhiều cũng gây tác hại khôn lường.

Việc quảng cáo và mua bán online các sản phẩm thực phẩm chức năng: Alpha Lipid Colostrum Tablets, Alpha Lipid Colostrum Capsule, FibreMax, Garb- Bal Gymnema Capsule, Alpha Lipid SD II, Omega-CoQ10, viên nhai Immufort Ultraboost Colostrum và Alpha Lipit Life Line trên các website sẽ không được bảo đảm về chất lượng theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận để cảnh báo cho người sử dụng.

Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng biết, đồng thời Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý theo quy định.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang