Xem xét kỷ luật Hiệu trưởng, Hiệu phó đi lễ Bà Chúa Kho trong giờ hành chính

author 15:55 04/03/2018

(VietQ.vn) - 4 cán bộ, giáo viên của trường THCS Mỹ Lương (Hà Nội) trong đó có Hiệu trưởng, Hiệu phó của trường đang bị xem xét kỷ luật vì đi lễ trong giờ hành chính.

Trao đổi với trang Trí Thức Trẻ, sáng 4/3, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận, việc một số cán bộ, giáo viên, trong đó có Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường THCS Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) đi lễ đền Bà Chúa Kho vào giờ hành chính trưa thứ 6 (2/3).

Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì đi lễ hội trong giờ hành chính. Ảnh minh hoạ 

Theo báo Vietnamnet, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến cho biết UBND huyện đã yêu cầu nhà trường họp để kiểm điểm cá nhân có liên quan. Chủ tịch UBND huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo  thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

“Tất cả những ai liên quan mà vi phạm đều phải xem xét, giải trình, làm bản kiểm điểm. Căn cứ quy định đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý kỷ luật”, ông Hiến nói.

Trước đó, chiều thứ 6 (ngày 2/3), trường có lịch học bồi dưỡng học sinh (không phải học chính khóa), nhưng một số giáo viên ở xa đề nghị đổi lịch học sang chiều thứ 7 để về nhà sớm.

Phát hiện cụ bà 72 tuổi bán thuốc đông dược không rõ nguồn gốc xuất xứ(VietQ.vn) - Qua phản ánh của bệnh viện và bệnh nhân, lực lượng chức năng đã phát hiện cụ bà 72 tuổi bán thuốc đông dược không có nhãn mác, không chứng chỉ hành nghề.

Do đó, trường đã đổi lịch học, có thông báo cho phụ huynh và học sinh. Buổi chiều hôm đó, 4 cán bộ nói trên đã đi lễ đền Bà chúa kho. Tuy không có lịch học chính khóa, nhưng chiều thứ 6 vẫn là ngày làm việc hành chính.

Bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương cho biết, chiều thứ 6 ngày 2/3, bà cùng một hiệu phó và 2 giáo viên chỉ tranh thủ buổi trưa đi lễ đền Bà Chúa kho (tỉnh Bắc Ninh).

Sự việc xảy ra, đến nay bà Yến cùng đã làm bản tường trình gửi các đơn vị liên quan. “Dạy xong cả 5 tiết buổi sáng, đến 12h15 chúng tôi xuất phát từ trường đi. Đến khoảng hơn 13h lại về luôn. Thực tế là chúng tôi không bỏ trường, bỏ lớp và đến đó cũng không mua vàng mã đốt”, bà Yến nói.

Theo bà Yến, đặc thù của trường THCS chỉ làm việc buổi sáng, còn buổi chiều có 3 buổi. Vào ngày thứ 6 ngày 2/3, trường THCS Mỹ Lương cũng đã sắp xếp cho giáo viên chỉ làm việc buổi sáng, chiều được nghỉ ở nhà cúng Rằm tháng Giêng.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang