v

Xịt họng bổ phế Nam Hà và Xịt họng bổ phế Nam Hà trẻ em vi phạm quy định quảng cáo

author 00:23 02/02/2022

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm cảnh báo về việc quảng cáo của sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xịt họng bổ phế Nam Hà và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xịt họng bổ phế Nam Hà trẻ em được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.

Cụ thể, thông tin đăng tải trên website của Cục An toàn thức phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội Facebook, tại địa chỉ https://www.facebook.com/thuochobopheNamHa, Cục đã phát hiện nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xịt họng bổ phế Nam Hà và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xịt họng bổ phế Nam Hà trẻ em không đúng với công dụng của sản phẩm, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Các sản phẩm này do Công ty Cổ phần dược phẩm Nam Hà, địa chỉ: số 415 đường Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xịt họng bổ phế Nam Hà và Xịt họng bổ phế Nam Hà trẻ em vi phạm quy định quảng cáo 

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên trang fanpage nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.       

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc  nhận được phản ánh và phát hiện trên các website: www.xmenpower.vn; www.xmen-power.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XMEN POWER vi phạm quy định: quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH đầu tư quản lý Thiên Long (địa chỉ: No07-LK 234 khu đất dịch vụ Cây Quýt, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH đầu tư quản lý Thiên Long không thừa nhận các website nêu trên là của Công ty TNHH đầu tư quản lý Thiên Long, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XMEN POWER trên các website này.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XMEN POWER quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang