Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món trứng cút lộn sốt me ngon không cưỡng nổi

authorNguyễn Thảo 10:00 26/10/2016

(VietQ.vn) - Trứng cút lộn sốt me vừa chua vừa ngọt, lại có vị cay nồng làm món ăn trở nên hấp dẫn, không gì cưỡng nổi.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chỉ với 20 - 30 phút bạn đã có thể chứng minh được tay nghề "dao thớt" của mình với nhiều người. Dưới đây là 2 cách chế biến món trứng cút lộn xào me đậm đà nhất.

Nguyên liệu:

- 20 quả trứng cút lộn

- 50g me

- 2 củ hành khô

- Đường, ớt tươi, gừng, bột canh, nước, rau răm vừa đủ

- 50g lạc

 Nguyên liệu đầy đủ làm món trứng cút lộn sốt me

Cách làm:

- Trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút (cho thêm một chút muối giúp trứng thêm đậm đà) ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên quả.

- Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

- Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

- Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

- Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

- Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

- Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

Trứng cút lộn sốt me thơm ngon mà dễ làm 

- Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

- Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

- Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

- Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Trứng cút lộn sốt me chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay ăn kèm rau răm rất ngon 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cút lộn sốt me chua ngọt này nhé!

Nguyễn Thảo (t/h)

Hướng dẫn làm món cá thu sốt tỏi ớt đưa cơm ngày lạnh(VietQ.vn) - Cá thu sốt tỏi ớt là một món ăn ngon tuyệt, cực đưa cơm mà công thức chế biến lại đơn giản.
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang