Không phải Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng mới là số một

author 12:16 10/12/2017

(VietQ.vn) - Ở tất cả các tiêu chí, hành khách đều đánh giá chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng đứng vị trí cao nhất.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Theo thông tin từ Phòng Vận tải hàng không (Cục Hàng không Việt Nam), từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 9 năm 2017, khảo sát Mức độ hài lòng của hành khách về chất lượng dịch vụ tại các Cảng hàng không Quốc tế đã được tiến hành. Các đơn vị được khảo sát bao gồm cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng (các Nhà ga Quốc tế, nội địa).

Ở tất cả các tiêu chí, hành khách đều đánh giá chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng đứng vị trí cao nhất, tiếp theo là Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, cuối cùng là Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Kết quả một số tiêu chí cụ thể như sau:

- Nhóm Tiêu chí “Nhà ga đi”: Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng được 4,28 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được 4,06 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được 4,02 điểm.

- Tiêu chí “Khu vực làm thủ tục hàng không”: Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng là 4,39 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được 4,36 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được 4,28 điểm.

- Tiêu chí “Khu vực soi chiếu an ninh”: Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng được 4,19 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được 4,12 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được 3,97 điểm.

 Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được đánh giá dẫn đầu về chất lượng dịch vụ. Ảnh: Aladinfly.vn

- Tiêu chí “Khu vực xuất nhập cảnh”: Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng được 4,17 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được 4,09 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được 3,81 điểm.

- Tiêu chí “Khu vực phòng chờ ra tàu bay”: Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng được 4,21 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được 4 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được 3,99 điểm.

- Nhóm Tiêu chí “Nhà ga đến”: Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng được 4,30 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được 4,18 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được 4,09 điểm.

- Nhóm Tiêu chí “Phương tiện giao thông công cộng”: Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng được 4,12 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được 3.96 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được 3,89 điểm.

Tổng hợp kết quả khảo sát của 03 cảng hàng không Quốc tế thì Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng vươn lên vị trí dẫn đầu với điểm trung bình đạt 4,24 điểm, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đạt 4,11 điểm và đứng cuối cùng là Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được 4,01 điểm. Mặc dù vậy, điểm trung bình của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn ở mức khá.

Về cơ bản, chất lượng dịch vụ quý II, III của các Cảng hàng không Quốc tế được khảo sát đều ổn định và có chiều hướng diễn biến tích cực so với Qúy I. 

Cuộc khảo sát tiến hành theo 25 tiêu chí đánh giá về sự hài lòng đối với 7 khu vực của cảng hàng không bao gồm: các khu vực nhà ga đi, khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực soi chiếu an ninh, khu vực công an xuất nhập cảnh, phòng chờ ra tàu bay, nhà ga đến và phương tiện giao thông công cộng.

Thang đánh giá: 5 mức bao gồm: điểm 5 (Tốt- Excillent), điểm 4 (Khá-Good) Điểm 3 (trung bình-Fair), điểm 2 (Kém-Bad) và điểm 1 (Rất kém-Very Bad).
Về điểm trung bình cho toàn bộ tiêu chí

Mức độ hài lòng cho toàn bộ các tiêu chí dao động từ mức điểm trung bình 3,75 đến 4,34 tương đương với mức độ trung bình cao và trên khá. Điểm trung bình cao nhất là 4,34 cho tiêu chí “Thái độ nhân viên thủ tục ”, tiêu chí “Chất lượng phục vụ khách hàng của nhân viên thủ tục” đứng thứ hai với 4,33 điểm và tiếp đó là các tiêu chí “Không gian” của nhà ga đi và “Biển chỉ dẫn tới khu vực làm thủ tục hàng không” với cùng 4,28 điểm. Xếp cuối là tiêu chí về “Chất lượng wifi” của nhà ga đi được khách hàng đánh giá thấp nhất với điểm trung bình là 3,75 điểm. Tiếp theo là các tiêu chí “trụ nước miễn phí tại khu vực phòng chờ ra máy bay” đạt điểm 3,88 điểm và 3.9 là tiêu chí “taxi, giá cả”.

Phong Lâm

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Đầu tư gần 23.000 tỷ để giải phóng mặt bằng(VietQ.vn) - Mới đây, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, với 94,3% đại biểu tán thành.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang