Chuyển số thuê bao di động: Không phải tới ngân hàng cập nhật thông tin?

author 06:47 19/09/2018

(VietQ.vn) - Theo thông tin từ các ngân hàng, việc điều chỉnh số điện thoại 11 số về 10 số sẽ áp dụng cho toàn bộ dịch vụ ngân hàng điện tử và thông tin liên lạc của khách hàng.

Vậy nên, nhiều ngân hàng đã bắt đầu hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số điện thoại đăng ký trên hệ thống dữ liệu của mình từ cuối tuần qua với nhiều hình thức khác nhau.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa đưa ra thông báo, việc điều chỉnh số điện thoại 11 số về 10 số sẽ áp dụng cho toàn bộ dịch vụ ngân hàng điện tử và thông tin liên lạc của khách hàng. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam cung cấp 5 kênh đăng ký chuyển đổi số điện thoại, bao gồm nhắn tin SMS, VCB-iBanking, VCB-Mobile Banking, VCBPay và trực tiếp tại quầy giao dịch.

Việc chuyển đổi bằng nhắn tin SMS và VCB-iBanking sẽ được Vietcombank hỗ trợ từ 15/9/2018 đến 30/6/2019. Việc chuyển đổi bằng VCB-Mobile Banking và VCBPay sẽ áp dụng từ 15/10 tới 30/6/2019. Riêng với phương thức trực tiếp tại quầy, khách hàng sẽ thực hiện từ ngày 15/9 và không giới hạn thời gian.

Chuyển đổi số thuê bao di động: Các chủ thuê bao không phải tới ngân hàng cập nhật thông tin?

Các chủ thuê bao không phải tới ngân hàng cập nhật thông tin khi chuyển đổi từ 11 số sang 10 số điện thoại. Ảnh minh họa.

Đối với các khách hàng của Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) thì gân hàng này đã mở 3 kênh để khách hàng chuyển đổi số điện thoại, gồm qua website, tin nhắn và đăng ký tại quầy.

Ngân hàng thương mại Công thương Việt Nam (VietinBank) cũng hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số điện thoại bằng ba hình thức giống BIDV. Với hình thức đăng ký trên website, khách hàng VietinBank có thể truy cập vào website của ngân hàng qua thiết bị di động hoặc máy tính, tiến hành cập nhật số điện thoại mới và xác nhận mã OTP mà không cần đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử.

Đối với tin nhắn SMS, VietinBank sẽ gửi tin nhắn và khách hàng cần trả lời xác nhận việc thay đổi. VietinBank chỉ hỗ trợ đăng ký trên website và tin nhắn SMS đến trước ngày 14/11. Tương tự với TPBank, nếu khách hàng đồng ý, việc chuyển đổi sẽ được thực hiện ngày 19/10.

Còn tại Ngân hàng Quân đội (MB), ngân hàng này mở kênh đăng ký qua kênh SMS từ 25/9. Khách hàng MB chỉ cần sử dụng số điện thoại đã đăng ký gửi tin nhắn xác nhận đến tổng đài. MB sẽ có hướng dẫn cụ thể việc chuyển đổi qua ứng dụng trên điện thoại từ 1/10.

Ngân hàng Sacombank cũng cảnh báo, ngoài trực tiếp đến quầy giao dịch và qua tin nhắn, khách hàng không xác nhận và cung cấp thông tin qua các kênh khác để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Kế hoạch chuyển đổi mã mạng thuê bao 11 số về 10 số bắt đầu từ 0h ngày 15/9/2018 với ba giai đoạn và hoàn tất sau ngày 30/6/2019.

 Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang