Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 6 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm

author 06:40 18/01/2020

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Dược vừa có công văn yêu cầu thu hồi 6 mỹ phẩm sản xuất trong nước như dung dịch chống côn trùng đốt Arya Tara, dầu massage dưỡng thể, dầu gội thảo mộc…

Cụ thể, Cục Quản lý Dược có công văn số 529/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 6 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh sản xuất do phát hiện có vi phạm.

Trong đó, sản phẩm dung dịch chống côn trùng đốt Arya Tara bị đình chỉ lưu hành vì tính năng sản phẩm ghi trên nhãn là "chống côn trùng đốt", "chống muỗi, kiến và một số côn trùng nhỏ khác" không phù hợp công bố tính năng mỹ phẩm, không được phân loại là sản phẩm mỹ phẩm.

5 sản phẩm còn lại bị đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi gồm: Dầu massage dưỡng thể Arya Tara; xà bông nhàu Arya Tara; xà bông tẩy tế bào chết Arya Tara; Arya Tara nước gội thảo mộc; Arya Tara dung dịch rửa tay khô.

Lý do 5 sản phẩm này bị đình chỉ lưu hành vì nhãn sản phẩm ghi một số tính năng, công dụng không phù hợp công bố tính năng mỹ phẩm và không thống nhất với Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Một trong số các sản phẩm bị Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty có sản phẩm nêu trên phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm và tiến hành thu hồi toàn bộ mỹ phẩm không đáp ứng quy định.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện.

Phong Lâm

Các sản phẩm mỹ phẩm, chất tẩy rửa chứa Sodium Lauryl Sulfate có thực sự độc hại? (VietQ.vn) - Thời gian qua, trên nhiều trang mạng có đưa thông tin về tác hại của chất Sodium Lauryl Sulfate (SLS) trong ngành hóa, mỹ phẩm. Vậy đây có phải là một chất gây ung thư; rối loạn nội tiết… như những tin đồn?
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang