video hot

Dự báo thời tiết 22/4: Chiều tối nay Hà Nội xuất hiện cơn mưa giải nhiệt

14:42 22/04/2019

Vietq.vn - Nắng nóng kéo dài có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ. Sau đó vào chiều tối nay tại Hà Nội và Bắc Bộ sẽ có cơn mưa rào giải nhiệt giữa đỉnh điểm nắng nóng.

Theo nguồn tin từ Trung tâm DBKTTV Trung ương, hiện nay vùng áp thấp nóng phía Tây đang suy yếu chậm và đầy dần lên với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay (22/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 38-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao 5000m nên từ chiều tối nay các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 Chiều tối nay miền Bắc có mưa rào giải nhiệt trong đợt nắng nóng 40 độ C. Ảnh: Quang Nam.

Lưu ý rằng dù chiều tối nay có mưa trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ những tình trạng nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài từ nay đến 24/4, còn ở các tỉnh Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

 Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ. Các chuyên gia cảnh báo, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 Doãn Trung

video liên quan

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang