Hai bệnh nhân ngộ độc rượu methanol ở Hà Nội tiên lượng xấu

authorUyên Triệu 06:11 10/04/2017

(VietQ.vn) - Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã có thêm 2 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol tại Hà Nội. Cả 2 bệnh nhân đều đã được cấp cứu tích cực nhưng có nguy cơ tử vong cao.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, bệnh nhân đầu tiên là nam giới, 52 tuổi ở Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội). Bệnh nhân nhập viện ngày 6/4 trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương cả 2 bên bán cầu não, toan chuyển hoá nặng. Nồng độ methanol trong máu lên đến 45,9 mg/dl. 

Theo báo Pháp luật TP. HCM, đêm 6/4, bệnh nhân được gia đình đưa vào cấp cứu tại BV Giao thông vận tải khi có các triệu chứng hôn mê, nhịp thở không đều, toàn thân tím tái… Xác nhận thấy nồng độ methanol trong máu bệnh nhân lên đến 45,9 mg/dl, BV Giao thông vận tải đã chuyển bệnh nhân lên Trung tâm Chống độc điều trị bằng tất cả liệu pháp tích cực.

Bệnh nhân ngộ độc rượu do methamol có nguy cơ tử vong cao. Ảnh: pháp luật TP.HCM

Bệnh nhân ngộ độc rượu do methamol có nguy cơ tử vong cao. Ảnh: Pháp luật TP.HCM 

Người thân cho biết, 1 ngày trước đó bệnh nhân đã uống rượu ở khu vực tại Đê La Thành thì có dấu hiệu của ngộ độc nên được đưa đi bệnh viện. Tuy nhiên, sau khi được lọc máu, nạn nhân vẫn trong tình trạng hôn mê, nguy cơ di chứng và tử vong rất cao. ThS. BS Nguyễn Trung Nguyên - Trung tâm Chống độc cho biết: từ tháng 1/2017 đến nay, đây là bệnh nhân thứ 34 Trung tâm phải cấp cứu do ngộ độc Methanol. 

Hình ảnh chụp não bị tổn thương của nạn nhân ngộ độc rượu có methanol. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Hình ảnh chụp não bị tổn thương của nạn nhân ngộ độc rượu có methanol. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Báo Công an nhân dân đưa tin, bệnh nhân thứ hai (41 tuổi) hiện điều trị ở Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương với các biểu hiện tương tự sốc nhiễm trùng nặng, men gan và methanol cao. Theo Ths Nguyễn Trung Nguyên cho biết hiện cả 2 bệnh nhân đều đã được cấp cứu tích cực, lọc máu, điều trị giải độc, nhưng có nguy cơ tử vong cao, tiên lượng xấu.

Hé lộ lý do tên lửa RS-28 Sarmat mạnh gấp 2000 lần bom nguyên tử chưa thể khai hỏa(VietQ.vn) - Tên lửa RS-28 Sarmat được giới chuyên gia quân sự nhận định là vũ khí quân sự có sức hủy diệt kinh hoàng nếu khai hỏa. Tuy nhiên tên lửa này sẽ tiếp tục bị trì hoãn thêm vài tháng nữa.

Từ tháng 1 đến nay đã có 34 bệnh nhân phải cấp cứu do ngộ độc methanol tại trung tâm. Trong số đó, 9 bệnh nhân tử vong tại viện hoặc nặng gia đình xin về. Nhiều bệnh nhân di chứng do tổn thương mắt, não nặng nề dù đã được lọc máu thải độc tích cực, tốn kém kinh phí.

Uyên Triệu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang