video hot

Hàng Mã nhộn nhịp mua bán ngày cúng lễ ông Công, ông Táo

09:50 19/01/2017

Vietq.vn - Theo ghi nhận thực tế thì lượng người mua đồ lễ cúng ông Công, ông Táo tăng mạnh nhất vào hôm nay 22 tháng chạp, gấp đôi gấp 3 so với những ngày trước đó tại phố Hàng Mã.

Theo văn hoa truyền thống dân gian Việt Nam, ông Táo là vị thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà. Và hàng năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp, ông Táo sẽ lên chầu trời để bẩm báo với Ngọc Hoàng Thượng Đế những sự kiện xảy ra trong năm vừa qua ở dưới trần gian.

Sở dị chọn ngày 23 là vì 2 + 3 = 5 là con số tượng trưng cho sinh sôi may mắn. Vì thế, vào ngày này, người Việt Nam làm lễ, làm mâm lễ cúng ông Công, ông Táo rất thịnh soạn. Đồ cúng Táo Quân bao gồm mũ, áo, hia và một số vàng thoi bằng giấy, cá chép giấy và cá chép thật để thả phóng sinh tạo phước lành không thể thiếu trong dịp này. Chính vì vậy thị trường đồ hàng mã phục vụ lễ cúng ông Công ông Táo, đang trở nên nhộn nhịp hơn khi càng đến gần ngày 23 tháng Chạp âm lịch.

đồ lễ cúng ông táo

Lễ vật cúng ông Công ông Táo

Theo ghi nhận thực tế tại phố Hàng Mã thì lượng người mua đã tăng mạnh nhất vào hôm nay 22 tháng chạp, theo một số người bán hàng cho biết, như hôm nay thì lượng người mua đồ mã cúng ông Công ông Táo đã tăng lên gấp đôi gấp 3 so với những ngày trước đó. Mẫu mã đồ lễ cúng ông Công ông Táo năm nay đẹp mặt hơn, cầu kỳ và tốn công hơn so với những năm trước.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương, ở cầu giấy Hà Nội, đến phố Hàng Mã mua đồ lễ cúng ông Công ông Táo, cho biết mẫu mã năm nay đẹp hơn so với các năm trước, và giá cả lại không mấy thay đổi.

mâm cỗ cúng ông công ông táo

Khách hàng mua đồ mã cúng lễ ông Táo

 Theo ghi nhận của phóng viên Vietq.vn, cách đây ít ngày, thị trường vàng mã khá ảm đạm, ít người mua. Tuy nhiên, bắt đầu từ hôm 19 tháng Chạp, thị trường đã sôi động hơn rất nhiều. Từ phố Hàng Mã cho đến các sạp hàng bán vàng mã tại các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn Hà Nội, giá 1 bộ đồ ông Công ông Táo cũng có sự chênh lệch giữa các chợ và tùy vào kích cỡ, tuy nhiên không có sự thay đổ nhiều so với các năm trước.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang