Hợp tác nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp

author 14:19 28/05/2014

(VietQ.vn) - Mới đây, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã có buổi tiếp bà Wanda Collins - Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban Lãnh đạo Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế (CIAT) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao sự hợp tác giữa CIAT với các tổ chức KH&CN trong nước trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là cây sắn.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã có buổi tiếp bà Wanda Collins - Chủ tịch CIAT.

Bộ trưởng mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ của CIAT trong việc nâng cao giá trị gia tăng của cây sắn cũng như các cây trồng nông nghiệp khác thông qua việc hợp tác, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực giữa Việt Nam và CIAT. Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ phối hợp với CIAT hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để Chi nhánh của CIAT tại Việt Nam sớm được công nhận và đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật.

Về phía mình, Bà Wanda cho biết, CIAT đã quyết định đặt Chi nhánh khu vực châu Á và phòng thí nghiệm liên kết về chọn giống phân tử cây sắn tại Viện Di truyền Nông nghiệp nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu ứng dụng cây sắn và cây trồng khác với các đối tác của Việt Nam.

Bà Wanda Collins và Lãnh đạo CIAT bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Bộ KH&CN trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan để Chi nhánh của CIAT tại Việt Nam hoạt động ngày càng có hiệu quả, góp phần đẩy mạnh hoạt động hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

P.V

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang