Người tiêu dùng tỉnh táo chọn mỹ phẩm 'chuẩn' là tự bảo vệ chính mình

author 10:20 26/03/2019

(VietQ.vn) - Người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sắm các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm nên tỉnh táo trong việc tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp, sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của chính mình trước khi có sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang, vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Kiên Giang tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại số 631 đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

 Ảnh: ĐVCC.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không đăng ký kinh doanh và hàng hóa đang kinh doanh tại cơ sở gồm: 963 vỏ chai lọ, 244 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm và 20,87 kg nguyên liệu mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, chủ cơ sở chưa xuất trình giấy tờ, hóa đơn có liên quan.

Được biết, cơ sở này đã hoạt động trên một tháng nay bằng hình thức spa thẩm mỹ, làm đẹp, chăm sóc da. Chủ cơ sở khai nhận đã sử dụng các loại mỹ phẩm tự làm bằng cách mua nguyên liệu từ thành phố Hồ Chí Minh về, sau đó tự pha chế, đóng hộp, dán nhãn, dùng cho khách hàng và bán ra thị trường. Hiện tại vẫn chưa thống kê được thiệt hại của người tiêu dùng do sử dụng số mỹ phẩm trên.

Ngay sau khi thu thập đủ chứng cứ, Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh về hành vi: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Do vụ việc vượt thẩm quyền, Đội Quản lý thị trường số 1 hoàn tất hồ sơ chuyển về Cục QLTT tỉnh Kiên Giang, đề nghị Cục trưởng ra quyết định xử phạt với tổng số tiền là 37 triệu đồng, đồng thời, tịch thu và buộc tiêu hủy toàn bộ số mỹ phẩm đang thu giữ với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.      

Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đưa ra khuyến cáo về việc người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sắm nhất là sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm nên tỉnh táo trong việc tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp, sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của chính mình trước khi có sự can thiệp của cơ quan chức năng. 

Hàng giả tung hoành trong cơn sốt mỹ phẩm ‘mini size’(VietQ.vn) - Trong khi nạn mỹ phẩm giả, kem trộn đang hoành hành thì thời gian gần đây, xuất hiện một làn sóng mới – làn sóng mỹ phẩm mini size không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người dùng.

Thanh Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang