Phụ huynh Mỹ lo ngại trà sữa trân châu “hủy hoại” tương lai con cái mình

author 13:16 21/04/2018

(VietQ.vn) - Cha mẹ của học sinh ở Millbrae, California, Mỹ gần đây đã bày tỏ mối lo quan ngại của họ về các cửa hàng trà sữa trân châu ở địa phương do lo lắng những quán trà sữa này có thể “hủy hoại” tương lai của con mình.

Không chỉ trở nổi tiếng ở châu Á, trà sữa trân châu, loại đồ uống có nguồn gốc từ Đài Loan đã nhanh chóng phổ biến và rất được yêu thích ở các nước phương Tây, trong đó có Mỹ.

Tuy nhiên, đi kèm với sự phổ biến này là những nguy cơ gây hại tiềm ẩn. Bên cạnh những nguy cơ gây hại cho sức khỏe đã được biết tới, các bậc phụ huynh ở Millbrae, California, Mỹ còn lo ngại rằng sự xuất hiện của loại đồ uống này có thể làm hủy hoại tương lai con cái họ.

Theo đó, họ cho rằng, thay vì tập trung học hành, trẻ em, thanh thiếu niên lại dành thời gian “lang thang” trong các quán trà sữa. Thậm chí, thực trạng này còn được đặt ngang hàng với các vấn nạn khác như việc mang thai cũng như nghiện ma túy ở tuổi vị thành niên.  

Phụ huynh Mỹ lo ngại trà sữa trân châu “hủy hoại” tương lai con cái mình 

Trong một buổi điều trần của bang, một người phụ nữ thậm chí còn đưa ra những bằng chứng cho thấy trà sữa trân châu còn gây ra tình trạng điểm kém ở những đứa trẻ. Cô đã chỉ ra rằng, thay vì tập trung vào học tập, nhiều học sinh lại dành thời gian quý giá của mình trong các quán trà sữa cũng như dành sự quan tâm của mình cho những viên trân châu.

Mặc dù không có nhiều thông tin chi tiết về phiên điều trần công khai này nhưng ý kiến của người phụ nữ đã nhận được sự ủng hộ của khá nhiều các bậc phụ huynh khác.

Một phụ huynh có đăng trên Twitter rằng: “Tôi đồng ý với  người phụ nữ đã phát biểu tại buổi điều trần công khai rằng những đứa trẻ hay lang thang trong các cửa hàng trà sữa trân châu đang hủy hoại tương lai của chúng khi không tham gia các lớp học SATs.”

Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trà sữa trân châu gây hại cho người dùng, một trong số đó cho biết, chúng có liên quan đến chứng rối loạn tăng động giảm chú ý  (ADHD) ở trẻ.

Trà sữa chân trâu cũng được coi như một loại đồ uống có đường, do đó việc tiêu thụ nhiều trà sữa trân châu khiến tỷ lệ mắc ADHD cao hơn. Điều này rất quan trọng vì sự đa dạng của màu sắc và hương vị của trà, cùng với cảm giác thích thú khi nhai trân trâu có thể gây hấp dẫn đặc biệt với trẻ em.

Được biết rối loạn tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, đặc điểm chung của ADHD là những hành vi hiếu động quá mức đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý. Căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng học tập và gây khó khăn trong giao tiếp với mọi người.

 An Nhiên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang