Thủ thuật tăng tín hiệu sóng Wifi lên mức cao nhất trong nháy mắt

authorThu Hường 06:23 14/04/2018

(VietQ.vn) - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tăng tốc Wifi từ tình trạng mạng kết nối chậm như "rùa bò" lên mức cao nhất.

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng bắt sóng Wifi kém, mạng chập chờn hoặc đôi khi không thể truy cập bất kỳ thứ gì trên internet. Hãy thử một trong các thủ thuật sau đây:

Tìm hiểu điểm truy cập Wifi tốt nhất

Cách đơn giản để làm điều này là sử dụng ứng dụng Wifi analyzer với ba chức năng. Thứ nhất ứng dụng cung cấp các kênh tốt nhất để sử dụng cho mạng lưới cụ thể của bạn và cho phép tối ưu hóa mạng. Thứ hai, nó đánh giá mạng nào trong khu vực có kết nối ổn định nhất. Cuối cùng, nó cung cấp truy cập dễ dàng vào các thông tin mạng như địa chỉ IP, cổng mạng, DNS...

Đồ thị Wifi analyzer cho chúng ta biết tốc độ sóng ở từng khu vực

Nếu đồ thị Wifi analyzer càng gần -47 dBm thì bạn đang ở khu vực có sóng mạnh, ngược lại nếu cường độ yếu thì bạn phải di chuyển xung quanh nơi ở để tìm vị trí tốt nhất khi kết nối Wifi.

Kiểm tra xem ốp điện thoại có đang chặn tín hiệu

Nhiều ốp điện thoại làm cho tín hiệu Wifi tồi tệ hơn, đặc biệt là ốp được làm từ kim loại. Để xem ốp của bạn có ảnh hưởng đến tín hiệu Wifi của bạn không, hãy test tốc độ Ookla khi không có ốp, sau đó ở cùng một vị trí, đặt ốp vào và thử lại. Nếu bạn thấy có sự khác biệt về tốc độ khi sử dụng ốp, bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế ốp khác hoặc không sử dụng ốp.

Vị trí đặt Router

Đôi khi vị trí của Router sẽ quyết định đến chất lượng sóng mạnh hay yếu. Nếu bạn thường xuyên gặp phải trường hợp điện thoại người bên cạnh lúc nào cũng bắt sóng và truy cập mạnh, còn trên smartphone của mình thì như "rùa bò", thì có thể vị trí đặt Router và vị trí sử dụng điện thoại không phù hợp, tín hiệu Wifi được phát ra đã bị chặn hoặc hấp thụ gần hết trước khi đến điện thoại của bạn.

Ứng dụng Wifi FDTD solver cho phép bạn xem ngay lập tức tín hiệu router đang hoạt động như thế nào. Sau khi cài đặt bạn khởi động ứng dụng > Chọn vị trí đặt Modem cần mô phỏng > Nhập vào các thông số > Nhấn vào Run để bắt đầu. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được nên đặt thiết bị phát Wifi ở đâu để smartphone nhận được tín hiệu tốt nhất.

Lý giải nguyên nhân người ngoài hành tinh tồn tại không nhiều như mong đợi(VietQ.vn) - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, vũ trụ đang "thiếu thốn" phốtpho và người ngoài hành tinh không có nhiều như chúng ta mong đợi.

 

Tạo chảo thu sóng truyền thống

Nếu các cách trên đều không thể khắc phục được vấn đề, có thể bạn sẽ cần đến phương pháp khá cũ là tự tạo chảo thu sóng, nó sẽ giúp bạn trong trường hợp smartphone chỉ bắt được 1 cột sóng Wifi và chất lượng kết nối quá kém. Bạn chỉ cần kiếm cho mình 1 cái bát hoặc vật dụng bằng kim loại có hình dáng giống như chảo thu sóng parabol. Sau đó hướng về nguồn phát Wifi và đặt điện thoại ở mặt trước chảo để sử dụng.

Thay đổi băng tần nhận sóng trên smartphone thành 5 Ghz

Các thiết bị điện tử đều mặc đình sử dụng băng tần 2,4 GHz để truyền dẫn tín hiệu. Điều đó dẫn đến việc quá tải và thường xuyên xảy ra hiện tượng gián đoạn cho Wifi nhà bạn khi hoạt động ở băng tần này.

Thay đổi băng tần nhận sóng trên smartphone thành 5 Ghz để tốc độ wiffi mạnh hơn

Một giải pháp tốt cho việc này là chuyển Router phát Wifi nhà bạn sang 5 GHz. Vào menu trên trang quản trị router > Frequency > Chuyển từ lựa chọn 2 GHz sang 5 GHz > Save.

Cập nhật Firmware cho thiết bị Wifi

Cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của nó luôn được cập nhật. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật nhằm đảm bảo cho router luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất.
Chủ động tránh kết nối với Wifi kém

Đây là tính năng khá hay và có sẵn trên Android, nếu bạn đang ở vùng phủ sóng có nhiều Wifi mở nhưng không biết sử dụng mạng nào để cho tốc độ kết nối tối đa.

Hộp kiểm tra sẽ cho bạn biết wifi nào có kết nối kém

 Bạn có thể vào Settings > Wifi> Advanced và thấy hộp kiểm tra để tránh các kết nối kém.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang