Trung Quốc phát triển thành công robot phát hiện người không đeo khẩu trang

author 06:51 12/02/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin Neusoft đã cho ra đời một số mẫu robot có thể phát hiện người không đeo khẩu trang y tế và đo thân nhiệt của những người đi ngang qua

Ngày 11/2, nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin Neusoft của Trung Quốc đã phát triển một số loại robot mới hỗ trợ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV gây ra, trong đó một số mẫu robot có thể đo thân nhiệt của những người đi ngang qua và phát hiện người không đeo khẩu trang y tế.

Sự phát triển công nghệ của Trung Quốc đã thúc đẩy làn sóng sáng tạo công nghệ nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch bệnh tại quốc gia này, trong đó có các sản phẩm giúp nâng cấp bộ dụng cụ thử nghiệm nCoV nhanh và thiết bị kiểm tra thân nhiệt mới.

 Những chú robot sẽ giúp con người phát hiện những người không đeo khẩu trang 

Đại diện Neusoft khẳng định những robot kiểm tra thân nhiệt này có thể thay thế con người làm nhiệm vụ tại các ngân hàng, trường học, công ty và các nhà vệ sinh công cộng.

Ưu điểm của việc sử dụng robot tại những nơi này là có thể nhanh chóng định vị trong đám đông những người bị sốt hay không đeo khẩu trang y tế.

Theo công ty Neusoft, một số loại robot khác có thể hỗ trợ việc chăm sóc y tế, khử trùng, giao hàng và thu thập thông tin cần thiết.

Các robot này đã được đưa vào sử dụng tại một số bệnh viện ở Thượng Hải và trong tương lai sẽ được triển khai rộng ra các thành phố khác.

Cũng trong thời gian này, công ty công nghệ Keenon Robotics Co., có trụ sở tại Thượng Hải đã triển khai 16 robot thuộc mẫu “đậu phộng nhỏ” đến bệnh viện ở Hàng Châu sau khi một nhóm du khách Vũ Hán đến Singapore bị cách ly. Siasun Robot và Automatic đã tặng 7 robot y tế và 14 robot dịch vụ ăn uống cho Hội chữ thập đỏ Thẩm Dương để giúp các bệnh viện chống lại virus. Trong khi đó công ty JD.com Inc cũng đang thử nghiệm việc sử dụng robot giao hàng tự trị ở Vũ Hán. Truyền thông địa phương cũng đã báo cáo robot đang được sử dụng trong các bệnh viện trong thành phố cũng như tại Quảng Châu, Giang Tây, Thành Đô, Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân.

Bảo An

 

Chi tiết mới nhất về chiếc Galaxy Z Flip khiến người tiêu dùng cảm thấy thất vọng (VietQ.vn) - Hình ảnh rò rỉ mới nhất về chiếc Galaxy Z Flip có thể khiến các Samfan (người hâm mộ sản phẩm Samsung) lo lắng khi thời điểm ra mắt chiếc smartphone màn hình gập mới của Samsung đã cận kề.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang