Tự động hóa là một trong bốn lĩnh vực công nghệ cao tập trung ưu tiên

authorMinh Hà 22:33 22/04/2016

(VietQ.vn) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã xác định tự động hóa là một trong bốn lĩnh vực công nghệ cao cần phải được tập trung, đầu tư.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội tự động Hóa Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 15 năm Tạp chí Tự động hóa ngày nay ra số đầu tiên diễn ra tại Hà Nội ngày 22/4.

Ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội tự động hóa Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.Ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội tự động hóa Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội tự động Hóa Việt Nam (Hội); ông Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Thụ, Chủ tịch Tổng Hội Cơ khí Việt Nam; ông Trịnh Đình Đề, Tổng biên tập Tạp chí Tự động hóa ngày nay; đại diện các Trường, Viện, đơn vị, tập thể, doanh nghiệp, cộng tác viên đã đồng hành cùng tạp chí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Cao Minh, Tổng Thư ký Hội tự động hóa Việt Nam khẳng định, sự ra đời của Tạp chí tự động hóa ngày nay (Tạp chí) đánh dấu sự xây dựng của một nền Tạp chí chuyên ngành, đóng góp vào sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Lễ kỷ niệm cũng là dịp nhìn lại chặng đường phát triển của Tạp chí đồng thời đề ra các biện pháp, các ý kiến đóng góp xây dựng và phát triển tạp chí trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân đã có đóng góp cho Tạp chí.Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân đã có đóng góp cho Tạp chí.

Nhấn mạnh sự đóng góp của Tạp đối với sự phát triển lĩnh vực tự động hóa, ông Trịnh Đình Đề cho biết, trải quả 15 năm hình thành và phát triển, nội dung và hình thức của Tạp chí đã đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc, các sự kiện trong nước liên quan đến KH&CN nói chung và tự động hóa nói riêng thường xuyên được cung cấp tới bạn đọc về tình hình ứng dụng, xu hướng phát triển kỹ thuật công nghệ, các sự kiện trên thế giới và khu vực.

Đặc biệt hơn, Tạp chí đã tạo được một diễn đàn KH&CN với luận đàm về chủ đề nóng của ngành, những bài viết chuyên sâu về nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng rộng rãi, chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm, thông tin..góp ý hoàn thiện cho các nghiên cứu mới, ứng dụng mới tại từng cơ sở sản xuất cũng như từng doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quân thay mặt cho Hội tự động hóa Việt Nam, cơ quan chủ quản của Tạp chí nhiệt liệt chúc mừng Tạp chí đã trải qua 15 năm hoạt động và có những thành công bước đầu được xã hội ghi nhận, được những người làm khoa học công nghệ nói chung và tự động hóa nói riêng coi là một địa chỉ tin cậy có thể công bố kết quả nghiên cứu của mình.

Chủ tịch Hội Hội tự động hóa Việt Nam chia sẻ, 15 năm đối với một tạp chí khoa học không phải là dài nhưng nỗ lực của Ban biên tập, sự hợp tác của các nhà khoa học trong cả nước đã góp phần làm nên thành công của Tạp chí ngày nay. Chúng tôi tin tưởng trong giai đoạn sắp tới Tạp chí tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, nhất là khi Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập thế giới sâu rộng và toàn diện.

Nhân dịp này, thay mặt cho Hội tự động hóa Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Quân bày tỏ sự biết ơn đối với các nhà học, những người nếu thiếu họ Tạp chí không thể thành công bởi các sản phẩm, kết quả nghiên cứu của họ trong 15 năm qua được đăng tải trên Tạp chí giúp cho Tạp chí có độ tin cậy cao, có hệ số tương đối tốt trong hệ thống tạp chí được Bộ GD&ĐT và Hội đồng chức danh Nhà nước chấp nhận.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang