Trang chủ
Tích hợp chiến lược KHCN, ĐMST và chuyển đổi số nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam
(VietQ.vn) - Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (KHCN, ĐMST và CĐS) đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Tuy nhiên, việc triển khai các chiến lược liên quan tại Việt Nam vẫn còn phân tán, thiếu cơ chế phối hợp và tích hợp hiệu quả. Bài viết đề xuất quan điểm, mục tiêu và định hướng giải pháp tích hợp các chiến lược nhằm phát huy vai trò của ba trụ cột này trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam.
-
Sai phạm trong xây dựng: Bộ trưởng cũng cần có trách nhiệm
Kỳ vọng ngành thực phẩm chức năng phát triển toàn diện
“Không thể nói cả nền kinh tế tê liệt!”
Ăn gì để tăng sức đề kháng khi chuyển mùa?
Chưa kiểm soát được chất lượng “thực phẩm sạch”
Ăn kiêng có thể gây vô sinh ở phụ nữ
TBT Nguyễn Phú Trọng: “Tham nhũng như ngứa ghẻ”
-
Khi thuốc bảo vệ thực vật sinh học cần một 'hàng rào' chất lượng
-
Triển khai quy định bắt buộc về ghế an toàn trẻ em: Cần sớm gỡ khó cho doanh nghiệp
Tin mới 24h
Các Bộ, UBND các cấp không nên làm chủ đầu tư
Ông Trần Ngọc Hùng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho rằng, các Bộ, UBND các cấp không nên trực tiếp làm chủ đầu tư mà chỉ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng và quản lý nhà nước tại các dự án.
"Phải đến 50% không hoàn thành nhiệm vụ"
GS Nguyễn Hữu Khiển, nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính thẳng thắn bày tỏ: "Tôi tin vào Phó Thủ tướng hơn là ông Bộ trưởng, nhưng nói 30% tôi cho là còn ít đấy. Phải đến 50% không hoàn thành nhiệm vụ kia".
Tắm nắng sẽ giúp tránh chết sớm
Một nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng tắm nắng sẽ giúp giảm đột quỵ và tránh chết sớm.
Cách tránh chất độc chứa trong sắn
Sắn có chứa chất độc rất nguy hiểm do vậy cần phải chế biến đúng cách trước khi ăn.
Tránh ăn gì vào buổi tối
Có nhiều loại thực phẩm cần phải tránh ăn vào buổi tối vì chúng không hề có lợi trong sức khỏe.
"Nhà thầu có vấn đề" bị Bộ GTVT sờ gáy
Bộ Giao thông Vận tải mới đây đã có công văn chỉ đích danh 3 nhà thầu “có vấn đề”, đồng thời nhắc nhỏ các đơn vị trong ngành phải “lưu ý” khi xem xét năng lực của các nhà thầu này trong quá trình đấu thầu tới đây.
Tận thấy kẹo hết 'đát', vón cục ngâm hoá chất tái chế
(VietQ.vn) - Cận cảnh những thùng kẹo cô đặc hết hạn sử dụng được cơ sở sản xuất thu mua về chờ tái chế để đem ra thị trường tiêu thụ.
Thận trọng khi mua hàng bán dạo
Hiện nay, tại các chợ lẻ ở TP. Nha Trang xuất hiện tình trạng người bán hàng dạo gắn mác nhân viên tiếp thị của các doanh nghiệp. Nếu không tinh ý, người tiêu dùng rất dễ mua phải hàng dỏm.
.











