Trang chủ
Doanh nghiệp thay đổi tư duy: Từ kiểm tra sang xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng
(VietQ.vn) - Trong nhiều nhà máy, chất lượng vẫn thường được hiểu là công việc của bộ phận kiểm tra cuối cùng trước khi sản phẩm xuất xưởng. Tuy nhiên, cách tiếp cận “làm xong rồi mới kiểm tra” đang dần bộc lộ hạn chế khi yêu cầu của thị trường ngày càng khắt khe, còn chi phí sai lỗi ngày càng lớn. Thay vì chỉ tập trung vào khâu kiểm tra, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang hướng tiếp cận mới: xây dựng chất lượng ngay từ đầu chuỗi sản xuất, thông qua hệ thống quản trị, quy trình chuẩn hóa và các mô hình như QC, QA, Zero Defect và TQM.
-
Mỹ phẩm trôi nổi gây họa cho da
Viettel tri ân khách hành bằng đêm nhạc “Bốn mùa yêu”
Hàng "rởm" đội lốt khuyến mãi
Trụ sở UBND đẹp như cung điện!
Ngừng lưu thông xăng RON 83 từ 2014
Tỷ phú chơi du thuyền ở Việt Nam - Họ là ai ?
An toàn thực phẩm: Buôn gian, quản lỏng
-
IPv6 là lựa chọn tất yếu của tương lai
-
TCVN 13716-5:2025 về thử nghiệm tải làm việc hệ thống động cơ xe điện
Tin mới 24h
Giám đốc Công ty phần mềm "xâm nhập" trường học tung tin đồn nhảm
(VietQ.vn) - Chiều 20/9, sau nhiều ngày xảy ra sự cố khiến hàng loạt học sinh trường tiểu học trường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) phải nghỉ học, công an Hà Nội đã cung cấp danh tính tác giả gây ra vụ việc trên.
Bộ Giáo dục không "xóa sổ" kỳ thi Đại học
(VietQ.vn) - Bộ Giáo dục không "xóa sổ" kỳ thi ĐH, mà có thể thi theo hình thức mới
Thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng chán nản
(VietQ.vn) - Áp lực của công việc hay khó khăn trong cuộc sống đôi khi khiến bạn mệt mỏi, chán nản, điều cần nhất đó là làm thế nào để cảm thấy vui vẻ hơn. Dưới đây là một số thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng.
Sẽ có thị trường bán buôn điện cạnh tranh
Sau hơn 1 năm chính thức hoạt động, thị trường phát điện cạnh tranh (VCGM) Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực. Quy mô thị trường đang mở rộng, từ 24/87 nhà máy điện trực tiếp chào giá thời kỳ đầu, nay đã tăng lên 37 nhà máy, dự kiến hết năm 2013, con số này sẽ là trên 50.
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án năng suất, chất lượng
(VietQ.vn) - Sáng nay (20/9), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Ban điều hành chương trình Quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”.
Xem xét xử lý hình sự vụ chôn thuốc trừ sâu ở Thanh Hóa
Ngày 18/9, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có thông báo chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan khác tiếp tục điều tra, xem xét việc xử lý hình sự vụ Cty Nicotex Thái Thanh chôn thuốc trừ sâu vào đất.
"Thách thức lớn nhất của Việt Nam là việc đổi mới tư duy"
Ông Preben Hjortlund, Chủ tịch EuroCham cho rằng "thách thức lớn nhất của Việt Nam là việc đổi mới tư duy của các nhà hoạch định chính sách, các nhà sản xuất và người tiêu dùng".
Huyền Chip khoe visa chứng minh sự thật với “anh hùng bàn phím”
(VietQ.vn) - Sau chuyến du lịch bụi 25 nước với số tiền khởi điểm 700 USD, Huyền Chip bỗng trở thành nhân vật “hot” được giới trẻ rất quan tâm.
.











