Trang chủ

Doanh nghiệp thay đổi tư duy: Từ kiểm tra sang xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng

Doanh nghiệp thay đổi tư duy: Từ kiểm tra sang xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng

(VietQ.vn) - Trong nhiều nhà máy, chất lượng vẫn thường được hiểu là công việc của bộ phận kiểm tra cuối cùng trước khi sản phẩm xuất xưởng. Tuy nhiên, cách tiếp cận “làm xong rồi mới kiểm tra” đang dần bộc lộ hạn chế khi yêu cầu của thị trường ngày càng khắt khe, còn chi phí sai lỗi ngày càng lớn. Thay vì chỉ tập trung vào khâu kiểm tra, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang hướng tiếp cận mới: xây dựng chất lượng ngay từ đầu chuỗi sản xuất, thông qua hệ thống quản trị, quy trình chuẩn hóa và các mô hình như QC, QA, Zero Defect và TQM.

Tin mới 24h

"Ăn theo"... bún Thủ Đức

"Ăn theo"... bún Thủ Đức

Đánh vào tâm lý nhiều người tiêu dùng cho rằng bún Thủ Đúc là bún sạch nên hàng loạt sạp hàng tại TP.HCM treo biển “bún Thủ Đức” sau sự cố bún nhiễm chất làm trắng.

Thuốc giảm cân “2-Day Diet” lưu hành phi pháp?

Thuốc giảm cân “2-Day Diet” lưu hành phi pháp?

(VietQ.vn) – Là thực phẩm chức năng nhưng doanh nghiệp quảng cáo là thuốc và tự dán nhãn, quảng cáo trên tờ rơi…không qua đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước. Thuốc giảm cân 2-Day Diet đang được lưu hành phi pháp trên thị trường.

Sữa ngoại nhiễm khuẩn, cơ hội cho sữa nội

Sữa ngoại nhiễm khuẩn, cơ hội cho sữa nội

Tuần qua, thông tin sữa Similac và Karicare, Dumex có nhiễm khuẩn và phải thu hồi tại thị trường Việt Nam đã dấy lên nhiều lo lắng cho các bà mẹ là tín đồ của sữa ngoại

Ngân hàng lặng lẽ… lỗ?

Ngân hàng lặng lẽ… lỗ?

Nói là lặng lẽ, bởi cho đến thời điểm này vẫn chỉ duy nhất một ngân hàng báo lỗ riêng quý 2 vừa qua. Còn số liệu chung cho thấy một quy mô đáng kể…

Tư duy "cáo già" của "Bầu Kiên"

Tư duy "cáo già" của "Bầu Kiên"

Với tư duy "cáo già" của một ông trùm tài phiệt, Kiên đã lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp, các qui định của ngân hàng nhà nước về kinh doanh vàng, qui định về cơ chế điều hành lãi suất... để thực hiện hành vi phạm tội.

"Ế" Smartphone màn hình khủng

"Ế" Smartphone màn hình khủng

(VietQ.vn) - Samsung giới thiệu bộ đôi Galaxy Mega tại Việt Nam vào cuối tháng 6, nhưng cho đến nay, hai sản phẩm này được thị trường đón nhận một cách khá yếu ớt. Cùng chịu chung cảnh ngộ tương tự là Xperia Z Ultra - smartphone cũng đang có doanh số khiêm tốn.

Chính thức công bố điểm sàn Đại học, cao đẳng

Chính thức công bố điểm sàn Đại học, cao đẳng

(VietQ.vn) - Dù điểm bình quân của các thí sinh tăng nhưng điểm sàn ĐH, CĐ năm nay tương đương năm ngoái.

Nhân viên ngân hàng sốc vì lương 2,5 triệu/tháng

Nhân viên ngân hàng sốc vì lương 2,5 triệu/tháng

Kinh doanh sa sút, nhiều nhà băng đồng loạt cắt giảm mạnh thu nhập, nhân viên mới vào chỉ nhận lương 2,5 triệu đồng/tháng - thấp hơn cả mức lương bình thường của ôsin.

.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang