9 vị trí đau trên cơ thể nếu bỏ qua sẽ gây nguy hiểm

authorNgọc Nga 06:41 25/03/2019

(VietQ.vn) - Có đôi lúc rất khó xác định những cơn đau xuất hiện bất thường liên quan tới sức khỏe. Bright Side đã chỉ ra 9 vị trí đau mà bất cứ ai cũng không được bỏ qua.

Bright Side cho biết, với các vấn đề nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng thì việc đi khám sớm để chẩn đoán bệnh là vô cùng cần thiết.

Có đôi lúc những cơn đau xuất hiện ở đâu đó trên cơ thể nhưng không thể nhận ra rằng sức khỏe của mình đang có vấn đề nghiêm trọng mà chỉ nghĩ rằng đó chỉ là những cơn đau cơ thông thường. 

Biểu hiện của đau tim

Dù đau tim luôn xuất hiện ở bên trái của ngực tuy nhiên có lúc lại cảm thấy cơn đau ở bên trong của bàn tay trái hoặc ở phần trên giữa của lưng.

Phổi và cơ hoành

Nếu thường xuyên xuất hiện cơn đau âm ỉ ở cổ và vai thì nên đi khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng phổi và cơ hoành. Vị trí đau này có thể là do vấn đề hô hấp hoặc dây thần kinh cột sống đang có vấn đề. 

Gan và túi mật

Cơn đau của gan và túi mật không dễ nhận biết dễ dàng vì chúng thường xuất hiện ở vai hoặc cổ khiến người bệnh nhầm lẫn là do không tập thể dục hoặc làm việc máy tính nhiều. Nếu trường hợp những cơn đau không giảm và tăng dần thì hãy đi khám và kiểm tra ngay để đảm bảo sức khỏe của bạn vẫn ổn.

Dạ dày và tuyến tụy

Cơn đau của dạ dày và tuyến tụy rất dễ xác định. Khoảng 50% những người bị viêm tụy cấp cũng bị đau lưng.

Ruột non

Khi ruột non có vấn đề thường xuất hiện những cơn đau nhói ở vùng bụng gần rốn.

Viêm ruột thừa và viêm đại tràng

Đối với những cơn đau của viêm ruột thừa và đại tràng cũng khá dễ nhận ra vì chúng thường xuất hiện ở bên phải của bụng dưới. Viêm ruột thừa có thể nguy hiểm tới tính mạng nên nếu khi xuất hiện những cơn đau ở vị trí này thì phải đi khám càng sớm càng tốt.  

Thận

Khi xuất hiện cơn đau ở toàn bộ phần lưng dưới, bụng, hông và xương chậu thì nên nghĩ ngay tới thận đang có vấn đề. Nếu cơn đau kéo dài thì cũng cần phải đi khám bác sĩ. 

Bàng quang

Cơn đau do nhiễm trùng ở bàng quang thường nằm ở khung chậu dưới, ở mặt trước hoặc mặt sau.

Buồng trứng

Cơn đau buồng trứng chỉ xuất hiện ở phụ nữ. Khi xuất hiện cơn đau nhói ở bụng dưới thì hãy nghĩ ngay tới buồng trứng đang có vấn đề. Do đó, hãy đi khám để được xác định cơn đau vì chỉ có đi khám mới có thể nhận ra nguyên nhân chính gây ra các cơn đau này. 

 Ngọc Nga (Theo brightside)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang