v

Thủ thuật khắc phục phục lỗi màn hình máy tính bị đen trên Windows 10

authorNgọc Nga 11:34 18/06/2020

(VietQ.vn) - Khi màn hình máy tính bị đen là lỗi không thường xuyên xảy ra nên một khi gặp phải sẽ khiến nhiều người lo lắng. Thực tế đây là lỗi khó khắc phục nhưng sẽ đơn giản nếu thực hiện theo chuẩn hướng dẫn của các chuyên gia công nghệ.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Sự cố màn hình bị đen trên máy tính tuy không thường gặp nhưng là một trong những sự cố gây khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sử dụng máy tính của người dùng. Lỗi này có thể xuất phát từ card đồ họa, lỗi hệ điều hành hoặc một số nguyên nhân khác...Trong mỗi trường hợp đều có những thủ thuật khắc phục khác nhau:

Máy tính bị lỗi màn hình đen rất khó khắc phục nếu người dùng không làm theo những chuẩn hướng dẫn cơ bản. Ảnh minh họa 

Tắt nguồn trực tiếp, ngắt kết nối với thiết bị ngoại vi

Nếu máy tính bị đen màn hình lúc đang khởi động hay khi tiến hành một thao tác cài đặt gì đó trên máy người dùng có thể chờ cho quá trình đó chạy xong xem được không. Nếu vẫn không được có thể nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây để tắt máy sau đó khởi động lại. Nếu đang dùng Laptop có thể tháo pin ra sau đó gắn vào và khởi động lại máy. Theo các chuyên gia công nghệ, đây là biện pháp đơn giản nhất cần nghĩ ngay đầu tiên dù bất kỳ lỗi nào trên máy tính.

Khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode để tiến hành khắc phục sự cố

Để thực hiện thủ thuật này người dùng hãy khởi động máy tính. Ngay trên màn hình đăng nhập (sign-in), bấm giữ phím Shift và click chọn nút Power (nút Nguồn) ở góc dưới cùng bên phải màn hình-> chọn Restart. Sau đó hãy chọn Troubleshoot. Tiếp tục chọn Advance Option. Chọn Startup Settings. Cuối cùng hãy Nnhấn Restart và bấm số 5 (Enable Safe Mode with Networking). Lúc này máy tính sẽ tự khởi động lại vào chế độ Safe Mode.

Thủ thuật khắc phục màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc(VietQ.vn) - Màn hình laptop bị sọc là lỗi thông thường nhiều người dùng gặp phải. Có nhiều nguyên nhân nhưng ở mỗi nguyên nhân đều có thủ thuật khắc phục đơn giản.

Khắc phục do lỗi nguồn điện

Nếu người dùng bật máy tính lên nhưng không khởi động được Windows màn hình bị đen trong khi quạt trong máy tính vẫn quy thì có thể máy tính bị trục trặc trong hệ thống nguồn điện. Để khắc phục tình trạng này người dùng cần phải sửa chữa lại bộ nguồn. Tuy nhiên để đảm bảo điện năng cung cấp cho hệ thống tốt nhất nên thay một bộ nguồn mới. Hơn nữa hiện nay giá thành của nguồn máy tính cũng khá rẻ do vậy không nên cần phải hấp tấp lo lắng sẽ bị tốn kém.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang