Thủ thuật khắc phục lỗi điện thoại không gọi đi được

authorNgọc Nga 14:51 15/06/2020

(VietQ.vn) - Điện thoại là thứ để liên lạc nhưng bất ngờ không thể gọi được vì một lỗi nào đó gây bất tiện cho người dùng. Vậy đâu là nguyên nhân và thủ thuật khắc phục đơn giản nhất?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Nguyên nhân khiến điện thoại không gọi được

Lỗi điện thoại không gọi đi được có rất nhiều nguyên nhân và thường xảy ra hầu hết trên tất cả các dòng điện thoại hiện nay trên thị trường. Để có được 1 cái nhìn chính xác nhất, cũng như tìm hướng giải quyết, cách khắc phục sửa lỗi điện thoại không gọi được thì cần phải tìm nguyên nhân, từ đó mới có cách khắc phục chính chuẩn nhất.

Nguyên nhân đầu tiên người dùng có thể nghĩ ngay tới chính là kiểm tra xem tài khoản có hết tiền hay không. Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể do Sim bị khóa, bị chặn hoặc bị hư: Đây cũng là nguyên nhân khiến không thể thực hiện cuộc gọi đi cho bất kỳ ai. Tình huống này xảy ra khá thường xuyên. Hoặc do thiết lập dịch vụ mạng bị sai. Khi lắp sim vào máy sử dụng, người dùng cần phải thiết lập mạng. Tuy nhiên, vì bất cẩn thực hiện sai nên điện thoại không thể gọi đi được.

Điện thoại lỗi không gọi được có nhiều nguyên nhân và thủ thuật khắc phục đơn giản. Ảnh minh họa 

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do phần mềm bị lỗi. Đây cũng là yếu tố tác động khiến lỗi điện thoại không gọi đi được xảy ra. Sự xung đột phần mềm rất dễ gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Hay do điện thoại rơi xuống nền nhà hoặc vũng nước. Khi nước tiếp xúc với linh kiện sẽ gây nên hiện tượng chập mạch. Hoặc tác động mạnh cũng khiến điện thoại gặp vấn đề. Một trong những biểu hiện có thể xảy đến là gọi đi không được. Ngoài những nguyên nhân kể trên thì điện thoại không bắt được sóng cũng chẳng thể nào gọi điện được.

Thủ thuật khắc phục lỗi điện thoại không gọi đi được

Khi gặp phải tình huống điện thoại không gọi đi được, mỗi người cần tìm cách khắc phục trước thay vì mang ngay ra tiệm để sửa chữa. Bởi vì, một số nguyên nhân đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý.

Kiểm tra sim điện thoại

Như đã đề cập ở trên, một trong những nguyên nhân chính khiến cho lỗi điện thoại không gọi đi được xảy ra đó chính là do sim. Chính vì thế cần phải tháo sim ra và kiểm tra thật kỹ. Nếu sau khi lắp sim vào lại mà điện thoại vẫn không gọi được thì có lẽ sim đã bị hỏng. Lúc này cần mua ngay sim mới để tiếp tục sử dụng.

Một trường hợp khác xảy đến nữa đó là khi kết nối cuộc gọi và hệ thống báo “Call is restricted” thì có nghĩa là sim đang bị chặn. Hãy gọi đến nhà mạng tìm hiểu nguyên nhân và nhờ họ mở chặn để tiếp tục sử dụng.

Thủ thuật kích hoạt phím home ảo trên iPhone nhanh và tiện lợi(VietQ.vn) - Bên cạnh phím Home truyền thống đã xuất hiện từ những đời đầu trên thiết bị iPhone thì phím home ảo cũng đã xuất hiện tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kích hoạt.

Kiểm tra sóng điện thoại

Xem lại cài đặt mạng di động và cả sóng để chắc chắn rằng điện thoại đang hoạt động bình thường. Hơn nữa cũng cần xem xét các điện thoại xung quanh để chắc chắn rằng đây là khu vực có sóng ổn định. Trường hợp nếu dịch vụ mạng có vấn đề thì hãy cần thiết lập lại chế độ hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn.

Kiểm tra phần mềm của điện thoại

Nếu điện thoại không gọi điện do lỗi phần mềm cần kiểm tra vấn đề này. Một số ứng dụng xung đột hoặc không tương thích sẽ làm gián đoạn cuộc gọi. Để giải quyết vấn đề này có thể xóa bớt đi bộ nhớ và những ứng dụng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu tình trạng vẫn không khắc phục được thì tốt nhất nên tìm đến các cơ sở chuyên sửa chữa điện thoại để được trợ giúp.

Kiểm tra phần cứng của điện thoại

Thêm một cách khắc phục nữa mà người dùng cần thử đó chính là kiểm tra phần cứng. Bên cạnh việc sửa chữa phần mềm thì phần cứng cũng cần phải được check kỹ lưỡng. Nếu phần cứng có vấn đề thì hãy sửa chữa ngay để đường truyền điện thoại được thông suốt. Đối với lỗi phần cứng cần phải mang điện thoại tới những nơi uy tín, chất lượng để sửa chữa để đảm bảo tốt nhất.

Ngọc Nga (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang