Apple bị kiện tập thể vì Ipad mini 6 gặp lỗi

author 18:19 13/02/2022

(VietQ.vn) - Đơn kiện cáo buộc Apple đã có hành vi gian lận trong tiếp thị khi bán iPad Mini 6, dù biết màn hình của sản phẩm này gặp lỗi về hiển thị.

Ngay sau khi iPad mini 6 được phát hành vào tháng 9 năm ngoái, một số người dùng đã nhận thấy rằng màn hình LCD trên chiếc máy mình mới mua bị hiện tượng “chảy thạch”. Phản hồi lại điều này, Apple cho biết đây là hiện tượng “bình thường” đối với các tấm nền LCD. 5 tháng sau, công ty hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể từ người dùng iPad mini.

Hiện tượng màn chảy thạch thường xuất hiện khi đặt dọc chiếc iPad mini 6 và vuốt lên xuống các dòng text hoặc trang web, lúc này dường như một bên màn hình có tốc độ làm mới chậm hơn bên còn lại. Độ trễ này khó nhận ra hơn nếu đặt iPad ở chế độ nằm ngang.

Ipad mini 6 gặp phải lỗi "Jelly scroll" (lỗi màn hình gợn sóng) khiến người dùng khó chịu

Lời giải thích của Apple tất nhiên không làm người dùng hài lòng. Đơn kiện tập thể đã được gửi bởi người đại diện là Christopher Bryan ở Colorado, cáo buộc rằng khiếm khuyết của iPad mini khiến chất lượng hiển thị “bị cong, vênh, làm mờ và che khuất văn bản và hình ảnh” đến mức “không thể sử dụng được”.

“Tệ hơn nữa, một số người dùng đã báo cáo gặp triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và đau nửa đầu khi sử dụng thiết bị do lỗi này. Mặc dù bản thân Apple đã công khai thừa nhận vấn đề chỉ bốn ngày sau khi iPad Mini phát hành, Apple vẫn tiếp tục bán iPad Mini và từ chối khắc phục sự cố hoặc sửa đổi các tài liệu tiếp thị của mình để cho khách hàng biết sự tồn tại của lỗi. Thay vào đó, chống lại mọi bằng chứng, Apple khẳng định rằng lỗi này là bình thường”, theo nội dung trong đơn kiện.

Trong đơn kiện, nguyên đơn cho biết rằng các thiết bị khác sử dụng màn hình LCD không bị lỗi “chảy thạch”, bao gồm cả iPad Air của Apple. Đơn kiện cũng cáo buộc Apple “che giấu” khiếm khuyết này khi tiếp tục bán iPad mini 6 cho người mua mới.

Trong đơn kiện, người dùng cũng chỉ ra rằng một số thiết bị khác của chính Apple như chiếc iPad Air cũng sử dụng màn hình LCD, nhưng lại không gặp phải vấn đề trên. Đơn kiện cũng cáo buộc Apple đã vi phạm luật cạnh tranh của California, luật quảng cáo sai sự thật, gian lận...

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang