Apple sẽ đưa Face ID xuống dưới màn hình iPhone 15 Pro

author 06:59 28/03/2022

(VietQ.vn) - Samsung Display được cho là đã tạo ra công nghệ mới được thiết kế để Apple có thể ẩn mô-đun Face ID dưới màn hình iPhone 15 Pro ra mắt vào năm sau.

Theo AppleInsider, đây sẽ là một bước tiến tiếp theo của Apple trong việc loại bỏ hoàn toàn notch khỏi iPhone của mình trong thời gian tới. Trước đó, Apple được cho là sẽ sử dụng thiết kế màn hình dạng lỗ và viên thuốc trên iPhone 14 Pro ra mắt cuối năm nay.

Face ID sẽ được đưa xuống màn hình iPhone 15 Pro 

Để có thể đưa công nghệ Face ID xuống dưới màn hình một cách hiệu quả, Apple sẽ dựa vào thành phần camera dưới màn hình mà Samsung đang phát triển. Báo cáo từ The Elec nói công nghệ mới của Samsung sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong dòng Galaxy Z Fold mà hãng ra mắt trong năm nay.

Nguồn tin này cho biết thêm rằng công nghệ của Samsung sẽ giúp cho cảm biến Face ID gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường, tương tự cách hoạt động của camera ẩn dưới màn hình trên chiếc Galaxy Z Fold3. Trên Galaxy Z Fold3, mật độ điểm ảnh của phần màn hình phía trên camera đã được thiết kế thấp hơn so với phần còn lại của màn hình, cho phép ánh sáng có thể truyền đến ống kính. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn hạn chế khi chất lượng ảnh chụp từ camera tương đối thấp.

Báo cáo nói thêm, Samsung đang hợp tác với đối tác OTI Luminotics của Canada để phát triển công nghệ này. Nó sẽ bao gồm một lớp hoa văn kim loại sử dụng vật liệu mặt nạ cathode.

Hồi tháng 4 năm ngoái, nhà phân tích Ming-chi Kuo nói ông tin rằng Apple sẽ giới thiệu hệ thống Face ID đặt bên dưới màn hình vào năm 2023.

Đáng chú ý, Face ID không phải là công nghệ duy nhất được đồn đại sẽ di chuyển xuống dưới màn hình iPhone mà Apple ra mắt vào năm sau. Trước đó, nhiều nhà phân tích cho biết Apple cũng sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2023, nhưng sẽ được đặt dưới màn hình thay vì trong nút Home như trước đây. 

Dù Face ID đã được đưa xuống dưới màn hình, iPhone 15 Pro vẫn sẽ không có màn hình tràn viền hoàn toàn. Thay vào đó, máy vẫn sẽ có một phần đục lỗ dành cho camera selfie. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng của hình ảnh chụp từ camera trước.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang