v

Cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên một số tuyến phố: Uber nói gì?

authorĐỗ Thu Thoan 06:12 13/01/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, Sở GTVT TP Hà Nội vừa hoàn thành việc lắp biển cấm các xe hợp đồng dưới chín chỗ đi vào 13 tuyến phố trong khung giờ cao điểm. Uber cho rằng việc này không giải quyết vấn đề tắc nghẽn ở Hà Nội.

Sự kiện: Thời sự

Liên quan đến vấn đề này, theo báo Pháp luật TP.HCM, đại diện Uber cho biết đã nhận được Công văn số 31/TB-SGTVT của Sở GTVT TP Hà Nội hướng dẫn về thí điểm giới hạn khu vực hoạt động, có hiệu lực từ ngày 11/1 đến ngày 11/2/2018 (10 ngày), áp dụng cho một số tuyến phố nhất định ở Hà Nội.

Theo đó, việc hạn chế khu vực hoạt động nói trên được áp dụng cho các xe hợp đồng dưới 9 chỗ, bao gồm xe ô tô sử dụng hợp đồng điện tử, hoạt động theo Đề án thí điểm về việc áp dụng khoa học và công nghệ trong quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng của Bộ GTVT.

cam-xe-hop-dong-duoi-9-cho-tren-mot-so-tuyen-pho-uber-noi-gi

Theo Uber, việc cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên một số tuyến phố không giải quyết hết ùn tắc. Ảnh minh họa

Theo kế hoạch thí điểm trong một tháng về việc hạn chế lưu thông các xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại một số tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội, trải nghiệm của hành khách phần nào sẽ bị ảnh hưởng trong những khung giờ hạn chế này. 10 ngày đầu tiên của hoạt động thí điểm sẽ dành cho việc nâng cao nhận thức cho các tài xế đối tác.

Về việc chấp hành của các tài xế đối tác với quyết định của cơ quan quản lý, theo báo Infonet, Uber Việt Nam cho biết "Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin trên nhằm hỗ trợ và đảm bảo các tài xế đối tác tuân thủ đúng luật định."

Dù vậy, Uber Việt Nam cũng cho biết: "Việc hạn chế các tuyến phố có thể sẽ không giải quyết được vấn đề tắc nghẽn tại Hà Nội, mà ngược lại có thể khuyến khích người dân sử dụng phương tiện cá nhân thường xuyên hơn do thiếu hụt các lựa chọn phương tiện di chuyển trong thành phố".

Hà Nội: Phố cấm taxi truyền thống cắm biển cấm Uber, Grab(VietQ.vn) - Sở GTVT Hà Nội đang triển khải cắm bổ sung biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên các tuyến phố cấm taxi truyền thống.

Trước đó, báo Infonet đưa tin, Sở GTVT Hà Nội chính thức có văn bản thông báo về việc hạn chế xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi tại 13 tuyến phố. Các tuyến phố cấm gồm Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy và Giải Phóng trong các khung giờ từ 6-9h và 16h30-19h30 từ ngày 11/1.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang