Cháy kinh hoàng tại trung tâm thương mại tỉnh Kemerovo, Nga

author 07:08 26/03/2018

(VietQ.vn) - Dẫn thông tin của hãng thông tấn Nga Tass, trang Zing đưa tin, có ít nhất 37 người chết, 69 người mất tích trong vụ cháy trung tâm thương mại tại tỉnh Kemerovo, vùng Siberia, trong đó có ít nhất 40 trẻ em.

Sự kiện: Vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông

Hơn 100 người phải sơ tán khỏi trung tâm thương mại, nơi có rạp chiếu phim, nhiều cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Theo hãng BBC cho thấy, ngọn lửa bốc lên từ một tòa nhà thuộc trung tâm thương mại Winter Cherry. Nhiều nạn nhân của vụ hỏa hoạn đang ở trong rạp chiếu phim.

Thông tin từ chính quyền Kemerovo, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 17h (giờ địa phương). "Trần nhà ở hai rạp chiếu phim đã sập, theo thông tin sơ bộ", ban điều tra Nga tuyên bố.

Ông Yevgeny Dedyukhin, Phó trưởng ban cứu hộ tỉnh Kemerovo, cho biết khu vực cháy rộng khoảng 1.500 m2. "Chúng tôi đã cử 288 nhân viên cứu hộ, 62 đơn vị và 1 lực lượng trực thăng đến hiện trường", ông Dedyukhin nói.

Ông Dedyukhin cho biết trung tâm thương mại Winter Cherry có cấu trúc phức tạp và có nhiều vật liệu dễ bắt lửa.

Truyền hình địa phương chiếu cảnh một số người tuyệt vọng nhảy ra khỏi tòa nhà, bị nhận chìm trong khói đen. Nhiều người thiệt mạng khi rơi xuống mái hiên tòa nhà.

Theo Guardian, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy.

Tỉnh Kemerovo là khu vực sản xuất than đá, cách thủ đô Moscow khoảng 3.500 km về phía đông nam. Địa phương này chủ yếu sản xuất than đá.

 Khuất Ngyên (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang