Cơ hội nhận 500 triệu đồng cho ý tưởng khởi nghiệp góp phần giảm rác thải nhựa

author 06:38 14/01/2020

(VietQ.vn) - Với chủ đề "Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa trong ngành công nghiệp làm đẹp", cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu L’Oreal Brandstorm 2020 lần đầu tiên dành cho sinh viên Việt Nam đã chính thức khai mạc

L’Oréal Brandstorm là cuộc thi sáng tạo khác biệt thu hút một lực lượng hơn 40.000 sinh viên tài năng trên toàn thế giới tham gia trong hơn 28 năm qua. Ra đời từ năm 1992 và lần lượt xuất hiện tại 65 quốc gia, Brandstorm chính thức đến Việt Nam trong năm 2020 và khởi động tại 2 trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Khác với những cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp khác, Brandstorm 2020 tập trung vào tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp, hướng đến cộng đồng, trách nhiệm doanh nghiệp gắn với xã hội.

Cách thức cuộc thi diễn ra khá thú vị. Các thí sinh sẽ tự xây dựng cho mình một nhóm làm việc với 3 người để cùng nhau giải quyết thử thách mà nhóm hướng đến. Cả nhóm phải cùng thảo luận để đưa ra một ý tưởng sáng tạo nhất để giải quyết cả hai thách thức trong quá trình sản xuất kinh doanh và trong việc thay đổi nhận thức cộng đồng.

Các ý tưởng này sẽ được mài giũa trong suốt các vòng thi tuyển trước khi một ý tưởng được chính thức chọn làm người thắng cuộc và đại diện cho quốc gia đi thi đấu quốc tế. Đội thắng cuộc sẽ có một cơ hội tuyệt vời khi đến Paris và trình bày ý tưởng của mình trước Hội đồng Quản trị của tập đoàn L’Oréal theo cách thức như chọn ý tưởng khởi nghiệp.

Nhóm dành chiến thắng ở vòng thi này sẽ có cơ hội lưu lại Paris trong 3 tháng để học tập tại cơ sở khởi nghiệp lớn nhất thế giới Station F nhằm phát triển các ý tưởng này để tạo nên các tác động mang tầm quốc tế. Chủ đề của năm nay dành cho sinh viên là “Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa trong ngành làm đẹp” với đối tác nghiên cứu là các thương hiệu thuộc ngành hàng tiêu dùng của L’Oréal. Tham vọng của cuộc thi là hỗ trợ cho các ý tưởng hay để tạo nên các tác động mang tính toàn cầu cho mục tiêu xây dựng một tương lai không sử dụng nhựa trên toàn cầu.

Ban tổ chức cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu L’Oreal Brandstorm 2020.

Các sinh viên hiện đang học bất kỳ chuyên ngành nào ở các trường đại học tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ cùng nhau lập nhóm, đưa ra ý tưởng sáng tạo, xây dựng các giải pháp để giải quyết các vấn đề đang được quan tâm đặc biệt trên toàn thế giới: giảm thiểu hoặc loại bỏ nhựa trong tương lai. Cuộc thi cũng mang đến cho các sinh viên chiến thắng cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các lãnh đạo trẻ thế giới qua Hội nghị One Young World (Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ thế giới) năm 2020 tại Munich, Đức.

“L’Oréal đã thực hiện nhiều dự án và sáng kiến cho mục tiêu giảm thiểu việc sử dụng nhựa trong những năm qua. Năm 2018, L’Oréal đã ký kết trên toàn cầu cam kết về việc 100% bao bì đều có thể tái sử dụng, tái chế và có khả năng phân hủy sinh học. Chúng tôi tin rằng cuộc thi Brandstorm 2020 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo từ các tài năng thế giới, và càng có nhiều ý tưởng hay, sứ mệnh về một tương lai không sử dụng nhựa sẽ có cơ hội thực hiện cao hơn", bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Phát triển Bền vững L’Oréal Việt Nam chia sẻ về tham vọng của cuộc thi.

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh nói thêm: "Thông qua cuộc thi BrandStorm giúp nhận diện và đồng hành các tài năng trẻ đang là sinh viên để cùng phát triển và tìm ra giải pháp giảm thiểu và loại bỏ bao bì nhựa. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng mong muốn sinh viên đưa ra giải pháp để thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong vấn đề hạn chế sử dụng bao bì nhựa. Với sự sáng tạo, tinh thần học hỏi và lối sống xanh của giới trẻ, chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ có tên trong danh sách những người thắng cuộc BrandStorm 2020".

Ông Phạm Mạnh Khôi, Giám đốc chương trình BrandStorm cho biết, cuộc thi sẽ trải qua bốn giai đoạn. Đầu tiên các thí sinh sẽ thi vòng loại trên mạng. Sau đó sẽ tiến vào vòng chia khu vực Bắc và Nam. Mỗi khu vực sẽ chọn ra ba đội đứng đầu. Cuối cùng sáu đội sẽ vào vòng chung kết cấp quốc gia tổ chức tại hội trường Đại học Kinh tế TP HCM. Đội thắng cuộc sẽ đại diện Việt Nam thi chung kết quốc tế diễn ra vào tháng 6/2020 tại Paris (Pháp) với sự tham dự của hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội thắng cuộc sẽ nhận tổng giải thưởng 500 triệu đồng bao gồm giải thưởng cho các vòng thi sơ khởi, cấp khu vực, quốc gia và vòng quốc tế. Giải thưởng chưa bao gồm 3 tháng hỗ trợ sinh viên thực hiện ý tưởng của mình tại Trung tâm khởi nghiệp Station F ở Paris, Pháp", ông Khôi nói.

Bảo Lâm

5 điều mà hầu hết các kế hoạch khởi nghiệp đang thiếu (VietQ.vn) - Tờ Entrepreneurs chỉ ra 5 điều mà hầu hết các kế hoạch khởi nghiệp đang thiếu. Đồng thời nhấn mạnh, bản thân những người quá cứng nhắc với kế hoạch kinh doanh của mình sẽ bị chính kế hoạch đó làm hại.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang