Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc xác minh sản phẩm Cao Việt Hoàng sau phản ánh của VietQ.vn

author 06:50 13/06/2024

(VietQ.vn) - Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định đang xác minh, làm rõ những nội dung có dấu hiệu sai phạm của TPBVSK Cao Việt Hoàng theo nội dung phản ảnh của tòa soạn Chất lượng Việt Nam (VietQ.vn).

Vừa qua, Chất lượng Việt Nam - VietQ.vn đã có nhiều bài viết phản ánh về sản phẩm TPBVSK Cao Việt Hoàng do Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển Cao Việt Hoàng (số nhà 6NV3, khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội) chịu trách nhiệm phân phối) có dấu hiệu kinh doanh vi phạm pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, tại trang https://www.caoviethoang.com/, sản phẩm Cao Việt Hoàng được giới thiệu là bài thuốc điều trị trào ngược, viêm loét dạ dày. Cũng theo giới thiệu, Cao Việt Hoàng có thành phần gồm chè dây, hoàng liên, bạch truật, hậu phác, lá khôi với loạt công dụng như: hết lo trào ngược dạ dày, nóng rát vùng thượng vị; giúp làm lành vết viêm loét dạ dày, điều trị các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, hôi miệng; giúp ăn ngon, ngủ ngon, cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa tái phát.

 
Cục ATTP vào cuộc xác minh sản phẩm Cao Việt Hoàng sau phản ánh của VietQ.vn.

Cũng tại trang web nêu trên, tổ chức kinh doanh còn khẳng định: “Trong năm 2023 Cao Việt Hoàng đã giúp hàng ngàn người trên mọi miền đất nước khỏi các vấn đề về dạ dày, vì vậy vinh dự đạt danh hiệu sản phẩm uy tín, chất lượng quốc gia” mà không kèm tài liệu, chứng minh.

Do đó, nếu chỉ nghe những quảng cáo này, đa số người dùng đều cho rằng Cao Việt Hoàng là “cứu tinh” dành cho người bị bệnh dạ dày, trào ngược... Nhưng với những người hiểu biết, có kiến thức về TPBVSK quảng cáo trên khiến họ lo lắng chất lượng sản phẩm có được như quảng cáo hay không và bức xúc tại sao quảng cáo trên vẫn chưa bị cơ quan chức năng “tuýt còi”?

Thậm chí, để bán được sản phẩm, tổ chức kinh doanh Cao Việt Hoàng còn đào tạo đội ngũ “bác sĩ” online gọi điện tư vấn và kê đơn thuốc qua điện thoại.

Thông tin sau khi được đăng tải khiến độc giả bức xúc về việc kinh doanh của tổ chức này. Đa số độc giả đều mong muốn tòa soạn tiếp tục làm rõ thông tin, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý đơn vị kinh doanh các sản phẩm trên. Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tòa soạn đã chuyển tải thông tin tới Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản phản hồi VietQ.vn và cho biết đang xác minh, làm rõ những nội dung phản ánh, đồng thời nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm và công khai kết quả theo quy định.

An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang