Dự báo thời tiết: Miền Bắc lạnh và vẫn có mưa nhỏ trong hai ngày tới

author 06:27 31/01/2016

(VietQ.vn) - Hai ngày tới (ngày 31/1 và ngày 1/2), miền Bắc vẫn duy trì kiểu thời tiết rét, trời đầy mây, âm u, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, độ ẩm cao.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm nay (31/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết các tỉnh miền Bắc có mưa

Dự báo thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa rét trong hai ngày tới

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 31/1 ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm 1/2 có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 1/2, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 2 đến 7/6 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-12 độ, vùng núi khoảng 4-7 độ. Trong các ngày 2 và 3/2, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 2-3 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Như vậy, dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2016 cho thấy, từ nay đến ngày mồng 29 Tết, miền Bắc tiếp tục chìm trong giá rét. Đặc biệt, dự báo thời tiết Hà Nội từ nay đến ngày mồng 2 Tết Nguyên đán 2016, nhiệt độ chỉ giao động ở ngưỡng từ 7 - 20 độ C, trời rét. 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang