Gợi ý một ngày thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu

author 15:53 07/12/2022

(VietQ.vn) - Với ngân hàng thực đơn đa dạng hơn 1.300 món ăn, mẹ bầu có ngay “kho tàng” thực đơn phong phú để tha hồ đổi vị.

Nếu mẹ đang lăn tăn không biết ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả mẹ và bé thì hãy thử ngay bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng từ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em.

Chương trình do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai toàn quốc từ tháng 12.2020 thông qua Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, được cung cấp miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Phần mềm mang đến ngân hàng thực đơn phong phú với hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú, được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam. Tất cả các thực đơn được nghiên cứu và phát triển theo một quy trình bài bản, bắt đầu từ nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn dinh dưỡng, dữ liệu dinh dưỡng của các thực phẩm phổ biến, phát triển thực đơn, tính toán dinh dưỡng, đến hướng dẫn chế biến, thực nghiệm thực đơn và hoàn thiện…, với sự tư vấn, nhận xét và đánh giá của Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các chuyên gia về dinh dưỡng, các chuyên gia về sản, nhi thuộc các bệnh viện và cơ sở y tế. Đặc biệt, các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ cũng được mời tham gia khảo sát, thực nghiệm và cho ý kiến đóng góp trong suốt quá trình phát triển thực đơn.

Một ngày thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu gợi ý từ Phần mềm:

Bữa sáng đảm bảo năng lượng với bún riêu cua bò.

Bữa trưa 5 món cân bằng dinh dưỡng.

Thực đơn bữa tối 5 món đủ chất mà đơn giản, dễ làm.

Bữa phụ bổ sung năng lượng cho mẹ và dinh dưỡng cho bé.

Bên cạnh cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú cùng chức năng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng tiện lợi, Phần mềm còn được tích hợp công cụ kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em; công cụ Sổ tay của mẹ với nhiều kiến thức về dinh dưỡng, ẩm thực, nuôi con khoa học…

Với những tính năng hữu ích và thiết thực, Phần mềm hiện đang được triển khai đến cán bộ y tế, các bà mẹ và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại26 tỉnh thành toàn quốc, với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang