Khám phá ‘bảo tàng’ bột ngọt của Ajinomoto Việt Nam ngày tại nhà

author 14:11 06/12/2022

(VietQ.vn) - Giờ đây, khách tham quan có thể trải nghiệm bảo tàng bột ngọt ngay tại nhà thông qua nền tảng tham quan 360 độ trực quan của Ajinomoto Việt Nam.

Để khách hàng có cái nhìn tổng quan về lịch sử hơn một thế kỉ ra đời và phát triển của bột ngọt - loại gia vị quen thuộc và phổ biến khắp thế giới, Ajinomoto Việt Nam đã xây dựng Bảo tàng bột ngọt với nhiều thông tin về lịch sử ra đời, quy trình sản xuất, sự phổ biến của bột ngọt trên thế giới… cũng như các bài báo khoa học về bột ngọt. Đặc biệt, với những ai ở xa không thể tham trực tiếp tại nhà máy của Công ty, nền tảng tham quan nhà máy từ xa cho phép truy cập dễ dàng để tận hưởng chuyến vi vu nhà máy một cách chân thực và sinh động ngay tại website: thamquannhamay.ajinomoto.com.vn.

Không gian bảo tàng thu hút

Không gian bảo tàng bột ngọt gây ấn tượng mạnh đối với khách tham quan nhờ thiết kế bắt mắt và thông tin chi tiết, cụ thể.

Góc lịch sử ra đời bột ngọt

Tại đây, khách tham quan sẽ bắt gặp chân dung của Giáo sư Kikunae Ikeda - người đã tìm ra vị umami, là nền tảng để phát minh ra bột ngọt với thành phành phần chính là glutamate vào năm 1908. Bên cạnh đó là hình ảnh của doanh nhân Saburosuke Suzuki - người đã thương mại hóa và giới thiệu bột ngọt tới công chúng dưới thương hiệu AJI-NO-MOTO®, đánh dấu cột mốc ra đời của Tập đoàn Ajinomoto toàn cầu với hàng ngàn sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe, gia vị, thực phẩm, công nghệ...

Giáo sư Kikunae Ikeda - người đã khám phá ra vị umami năm 1908.

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập từ năm 1991. Bên cạnh việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm thực phẩm để mang lại những bữa ăn ngon cho người dân Việt Nam, trong nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam đã mở rộng phạm vi sang lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, thông qua việc cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe cho người tiêu dùng, như sản phẩm từ axit amin cho người chơi thể thao, các thức uống chăm sóc sức khỏe, sản phẩm bổ sung vi chất dành cho trẻ em…

Hình ảnh chai bột ngọt đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 1909.

Góc thế giới vị umami trong thực phẩm

Góc thế giới vị Umami trong thực phẩm là nơi khách tham quan hiểu hơn về vị umami - hương vị đặc trưng của bột ngọt. Vị umami (hay vị ngọt thịt) này được tạo ra là nhờ vào thành phần glutamate một loại axit amin phổ biến trong tự nhiên. Tại góc thế giới vị umami, khách tham quan sẽ tìm hiểu được các loại glutamate phổ biến trong rất nhiều loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày như trong các loại thịt, hải sản, rau củ, sữa và các loại gia vị như nước mắm, nước tương…

Vị umami phổ biến trong rất nhiều loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày.

Góc khám phá Bột ngọt AJI-NO-MOTO® trên thế giới

Tại góc khám phá Bột ngọt AJI-NO-MOTO® trên thế giới, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng bao bì Bột ngọt AJI-NO-MOTO® tại các quốc gia mà sản phẩm này được bày bán. Với hơn 100 năm phát triển thương hiệu, Bột ngọt AJI-NO-MOTO® đã được tin dùng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bột ngọt AJI-NO-MOTO® được sử dụng phổ biến tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Góc quy trình sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Tại khu vực này, khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá về nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất của Bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Hai nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc là khoai mì và mía là thành tố quan trọng tạo nên bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên như cách lên men giấm, sữa chua, phô mai...

Bột ngọt AJI-NO-MOTO® được sản xuất từ các nguyên liệu như mía, khoai mì thông qua lên men tự nhiên.

Khu vực này cũng sơ đồ hóa quy trình sản xuất của bột ngọt AJI-NO-MOTO® từ bước sơ chế sản phẩm đến lúc thành phẩm giúp khách tham quan hiểu hơn. Không chỉ vậy,  Ajinomoto Việt Nam áp dụng chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO® qua việc phát triển các sản phẩm đồng hành là phân bón sinh học, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, đóng góp cho ngành nông nghiệp và phát triển nguồn thực phẩm tại Việt Nam.

Góc thông tin khoa học và nghiên cứu về bột ngọt

Khu vực trưng bày các nghiên cứu khoa học về bột ngọt của các cơ quan y tế uy tín trên khắp thế giới. Khách tham quan được sẽ có cơ hội được tìm hiểu về bột ngọt dưới góc nhìn khoa học.

Các thông tin khoa học xoay quanh tính an toàn của bột ngọt.

Theo đó, các tổ chức y tế và sức khỏe trên thế giới đều đánh giá bột ngọt là gia vị an toàn cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, bột ngọt còn có tác dụng hiệu quả trong việc duy trì chế độ ăn giảm muối, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang