Muốn năm mới thành công hơn, đọc ngay 4 lời khuyên của các tỷ phú hàng đầu thế giới

author 06:39 06/02/2022

Bill Gates từng nói: "Ăn mừng thành công là điều tốt nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học thất bại".

Dưới đây là những lời khuyên mà các tỷ phú hàng đầu thế giới chia sẻ về cách đạt được thành công trong cuộc sống:

Đối mặt với thất bại

Gần như tất cả các tỷ phú tự thân đều từng trải qua ít nhất 1 lần thất bại, đôi khi là thất bại thảm khốc. Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công là người thành công đối mặt với thất bại tốt hơn. Tỷ phú Bill Gates từng nói: "Ăn mừng thành công là điều tốt nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học thất bại".

Gates là ví dụ điển hình về lý do tại sao học hỏi từ thất bại là chìa khóa của thành công. Công ty đầu tiên của ông - Traf-O-Data, là một sự thất bại. Khi nó ngừng kinh doanh vào cuối những năm 1970, giấc mơ thành công của Gates đã vỡ vụn. Tuy nhiên, chính những bài học mà ông rút ra từ sự sụp đổ của Traf-O-Data đã giúp ông thành công với Microsoft sau này.

Nhiều người tham vọng khi đối mặt với thất bại đều muốn nhanh chóng quên nó đi và bước tiếp. Thế nhưng, điều quan trọng để thành công là có thể đối mặt với thất bại và hiểu được bài học mà chúng đem lại. Những người thành công nhất thế giới nhận ra rằng thất bại có thể là bước đệm để mình phát triển chứ không phải là vấp ngã hay bước thụt lùi.

Nỗ lực để trở nên xuất sắc

Mohammad Dewji, CEO của tập đoàn METL và tỷ phú trẻ nhất châu Phi, chia sẻ: "Hãy luôn nỗ lực để đạt được sự xuất sắc trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Đừng bao giờ nhường chỗ cho sự tầm thường. Hãy đặt tiêu chuẩn cao, không ngừng cố gắng và sẽ đến lúc nỗ lực của bạn được đền đáp".

Những doanh nhân thành công nhất tạo ra các mục tiêu phù hợp và thực hiện chúng hàng ngày trong thời gian dài. Theo thời gian, chúng trở thành thói quen của họ và cuối cùng biến thành những thành tựu lớn.

2 chị em ngôi sao quần vợt Serena và Venus Williams bắt đầu luyện tập lúc 6 giờ sáng mỗi ngày từ khi 8 tuổi. Cựu CEO Yahoo! - Marissa Mayer từng làm việc tới 130 giờ/tuần khi còn ở Google.

Bất kể thời tiết và thời điểm, đối với các tỷ phú, công việc vẫn được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tỷ phú Mark Cuban từng nói: "Nhiều công ty và cả cá nhân thất bại không phải vì thiếu tiền, thiếu kinh nghiệm mà vì thiếu đi sự nỗ lực".

Sức khỏe là quan trọng

Để điều hành đế chế kinh doanh nhiều tỷ USD, trước hết, bạn cần có sức khỏe. Samir Becic – chuyên gia thể lực và huấn luyện viên của nhiều tỷ phú, cho biết: "Tôi thực sự tin rằng trong thời đại này, để trở nên xuất sắc, bạn cần khỏe mạnh và có thân hình cân đối".

Để thành công, trước hết bạn cần khỏe mạnh (Ảnh: Internet)

Tỷ phú George Soros (91 tuổi) từng nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe cá nhân tới thành công của một người. Ý tưởng của bạn sẽ khó thành công nếu bạn thiếu năng lượng cả thể chất và tinh thần.

Các phương pháp giảm căng thẳng, chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục điều độ… sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe để thực hiện các kế hoạch đã đặt ra. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đang theo đuổi giấc mơ, sức khỏe vẫn là điều quan trọng bậc nhất.

Cơ hội sự chuẩn bị = may mắn

May mắn đóng một vai trò không nhỏ trong việc giúp một người thành công và giàu có. Doanh nhân Mark Cuban thừa nhận: "Trở thành tỷ phú cần rất nhiều may mắn và thời cơ".

Tất nhiên, nếu chỉ trông chờ vào may mắn, bạn sẽ khó lòng đạt được thành công. Thay vào đó, việc nhanh chóng nhận ra cơ hội cũng như chuẩn bị tốt để tận dụng nó sẽ giúp bạn tạo ra "may mắn".

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang