Ngừng mua điện mặt trời mái nhà nếu sử dụng thiết bị, phần mềm có đường lưỡi bò

author 07:46 09/11/2019

(VietQ.vn) - Trước thông tin tại thị trường khu vực miền Nam vừa xuất hiện loại thiết bị biến đổi điện mặt trời (inverter) xuất xứ từ nước ngoài có ứng dụng phần mềm để theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, có chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp kiểm tra xử lý.

 Thiết bị có sử dụng hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam 

Sự việc này là một thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.

Trước tình hình này Tập đoàn EVN đã yêu cầu các đơn vị thành viên và Người đại diện phần vốn của EVN khẩn trương và nghiêm túc thực hiện: Kiểm tra, rà soát tất cả các trang thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” tại đơn vị; Phổ biến, quán triệt đến tất cả cán bộ, công nhân viên thuộc đơn vị để biết và phòng ngừa nhằm tránh mua sắm, sử dụng các thiết bị, phần mềm chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”; Thực hiện tuyên truyền trên trang web chăm sóc khách hàng và các phương tiện thông tin khác của đơn vị về việc không mua sắm, sử dụng các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” để các đối tác, khách hàng sử dụng điện được biết.

Đặc biệt, trong trường hợp phát hiện các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật của đối tác, khách hàng sử dụng điện chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”, đơn vị báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đối tác, khách hàng sử dụng điện để yêu cầu loại bỏ hình ảnh xuyên tạc hoặc chấm dứt sử dụng các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nêu trên. Nếu đối tác, khách hàng sử dụng điện không hợp tác và khắc phục, đơn vị ngừng thực hiện giao dịch, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan.

Theo báo Công Thương 

Nhập ô tô có bản đồ đường lưỡi bò và bị xử lý, giám đốc doanh nghiệp nói gì?(VietQ.vn) - Giám đốc doanh nghiệp nhập khẩu lô hàng ô tô có bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp đã lên tiếng về vụ việc.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang