Người đàn ông bị hoại tử cánh tay vì nghiện đồ uống có ga

authorNinh Lan 10:47 27/09/2019

(VietQ.vn) - Người đàn ông 56 tuổi suýt mất đi cánh tay sau khi mắc bệnh tiểu đường loại 2 do nghiện đồ uống có ga.

Ông Mohd Razin Mohamed. - Cựu kỹ sư viễn thông, 56 tuổi, đến từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã suýt mất đi cánh tay sau khi mắc bệnh tiểu đường loại 2 do nghiện đồ uống có ga.

Người đàn ông bị hoại tử cánh tay vì nghiện đồ uống có ga

Ông Mohd đã mắc tiểu đường loại 2 vì uống quá nhiều đồ uống có ga. Ảnh: The Sun 

Ông Mohd cho biết, ông thường uống ít nhất 2 chai đồ uống có ga thường trong giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc. Việc sử dụng quá nhiều đồ ăn có đường khiến ông đã bị bất tỉnh. Mohd Razin Mohamed nói: "Tôi đã uống rất nhiều đồ uống có đường và đã ba lần tôi bị ngất tại nơi làm việc."

Ngay sau khi phát hiện ra mình mắc bệnh tiểu đường loại 2, Mohd đã thấy bị một vết loét trên cánh tay và vết loét này ngày càng lan rộng có kích thước bằng cả bàn tay

Đến lúc ông nhập viện địa phương ở Sungai Buloh, thành phố Selangor, Malaysia, các bác sĩ có thể nhìn thấy xương bên dưới. Các bác sĩ đã nhanh chóng đưa ông đi phẫu thuật khẩn cấp để cắt đi phần da bị nhiễm trùng.

May mắn, ông đã không mất đi cánh tay và vết thương dần phục hồi. Tuy nhiên ông không thể làm việc được bình thường do di chứng của bệnh.

Người đàn ông này đã buộc phải sử dụng chế độ ăn cẩn trọng đặc biệt không sử dụng đồ uống có đường để tránh việc bệnh bị tiến triển nặng hơn.

Người mang thai hút thuốc lá có thể gây lệch lạc giới tính cho trẻ(VietQ.vn) - Phụ nữ mang thai hút thuốc có thể gây hại cho khả năng sinh sản của trẻ nữ và ảnh hưởng giới tính của trẻ nam.

Bệnh tiểu đường loại 2 là dạng bệnh phổ biến chiếm từ 85 đến 95% trong tất cả các trường hợp mắc bệnh tiểu đường. Nó phát triển khi các tế bào sản xuất insulin trong cơ thể không thể sản xuất đủ insulin. Nó cũng có thể được kích hoạt khi insulin được sản xuất không hoạt động đúng.

Thông thường, những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 từ 40 tuổi, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ. Và tình trạng này đang trở nên phổ biến hơn ở trẻ em và thanh thiếu niên thuộc mọi dân tộc.

Béo phì cũng là một nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường loại 2 có thể được điều trị bằng thuốc và nhiều người có thể đảo ngược tình trạng của họ bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh.

Thanh Vân (Theo The Sun)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang