Quan bà Trung Quốc bị 'ném đá tơi bời' vì chỉ tay năm ngón ngồi xuồng đi chống lụt

author 09:38 11/07/2016

Một nữ quan chức ở Nam Kinh (Trung Quốc) đã bị cư dân mạng nước này ‘ném đá’ dữ dội vì cảnh bà này ngồi xuồng đi chống lụt.

Theo tờ Tân Kinh, các vùng Hoa Đông, Hoa Trung hiện đang phải gánh chịu nạn lụt lội hiếm có trong vòng mấy chục năm qua. Nhiều khu vực rộng lớn bị chìm trong biển nước, khiến cho cuộc sống của mấy chục triệu người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Bức ảnh khiến dân mạng nổi sóng

Hôm 6/7 vừa qua trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện bức ảnh chụp một phụ nữ mặc áo trắng ngồi trên xuồng cao su có mấy chữ “Nam Kinh Huyền Vũ”, được mấy cảnh sát đặc nhiệm lội dưới nước đẩy đi. Cảnh tượng giống như kiểu quan lớn đi tuần thời xưa.

Trên xuồng còn có một phụ nữ áo đen đang giơ máy chụp ảnh người phụ nữ áo trắng. Đáng chú ý, người phụ nữ áo trắng có nét mặt cau có, đang chỉ tay nói gì đó. Theo chủ nhân bức ảnh, người phụ nữ này đang quát mắng người chụp ảnh, ra lệnh không được chụp.

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi xuất hiện, dân mạng đã vô cùng bức xúc, đưa ra vô số lời bình luận, chỉ trích nhằm vào người phụ nữ áo trắng.

Dân mạng Trung Quốc cũng nhanh chóng xác định được người phụ nữ trong ảnh là bà Tô Trịnh, Ủy viên thường vụ, Phó quận trưởng quận Huyền Vũ, Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Bức ảnh chụp lúc bà Trịnh đang đi kiểm tra công tác phòng chống, cứu hộ lũ lụt trên địa bàn.

Người phụ trách Phòng Tuyên truyền thành ủy Nam Kinh sau đó đã lên tiếng xác nhận, người trong ảnh chính là bà Trịnh, đồng thời giải thích bức ảnh này “chỉ là sự nhầm lẫn”.

“Khi đó, đồng chí Trịnh đang chỉ huy công tác cứu hộ, những lời lẽ trên mạng là sự nhầm lẫn, có lẽ do góc độ chụp mà thôi. Đồng chí ấy đang bị bệnh, nhưng vẫn đi chỉ đạo chống lụt nên mới phải ngồi xuồng”, ông này cho biết thêm.

Tuy nhiên, lời giải thích trên lại như dầu đổ vào lửa, khiến dân mạng càng tức giận hơn. Nhiều người cho rằng, đó chỉ là những lời ngụy biện vụng về và tới tấp phê phán bà Trịnh.

Có người cho rằng, trong khi lãnh đạo trung ương thị sát còn xắn quần lội nước, thì bà Trịnh mới là cán bộ cấp quận đã sợ ướt chân. Số khác giễu cợt, “bà Trịnh lướt sóng, có cảnh sát bảo vệ”, hoặc “quan xưa có 8 người khiêng kiệu, bà Trịnh nay có 8 cảnh sát đẩy xuồng”…

Theo Vietnamnet

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang