Tết Đinh Dậu 2017: Trồng ngay loài cây phong thủy hóa giải mọi vận xấu cho gia đình

authorLăng Dương 15:00 02/01/2017

(VietQ.vn) - Vào dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, gia đình bạn hãy cân nhắc để trồng loại cây phong thủy sau nhằm hóa giải mọi vận xấu tìm đến gia đình mình.

Sự kiện: Tử vi 12 con giáp năm Đinh Dậu 2017

Trồng bao nhiêu cây là đủ?

Về số lượng nói chung, kinh dịch quan niệm số lẻ là dương nên người ta có xu hướng thắp hương với số nén hương lẻ hoặc bày biện hoa quả số lẻ lên bàn thờ. Tương tự, trồng cây nhằm tạo phong thủy tốt cũng gắn liền với số cây lẻ.

Tết Đinh Dậu 2017: Trồng ngay loài cây phong thủy hóa giải mọi vận xấu cho gia đình

 Trồng số cây, hoa lẻ sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia đình bạn 

Vì vậy, vào dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, nếu có ý định mua hoa, cây cảnh, gia đình bạn hãy chọn chậu có 1,3,5 cây hoặc 1,3,5 chậu cây để trưng bày trong nhà mình là đẹp mắt và thích hợp nhất.

Ví dụ khi mua chậu hoa ly về chơi Tết, bạn hãy mua những chậu có 3,5 cây chứ không mua chậu hoa có số cây là chẵn hay mua cây cảnh trưng bày trước hiên nhà, gia chủ nên mua số chậu cây lẻ để mang vận may, vận khí tốt đến gia đình mình ngày đầu năm.

Tết Đinh Dậu 2017: Trồng ngay loài cây phong thủy hóa giải mọi vận xấu cho gia đình

 Một cây có 3 cành cũng nên được lựa chọn để tạo phong thủy tốt 

Cây có đặc tính như thế nào mang phong thủy tốt?

Trong quan niệm của phong thủy, vạn vật đều chia thành âm dương, cây cối cũng vậy. Cây thuộc dương đặt ở môi trường ẩm ướt sẽ khó phát triển và ra hoa, như hoa hồng, nhài, hoa mai, mẫu đơn, đỗ quyên, cúc. Đây cũng là những loại cây cảnh, hoa cảnh bạn nên trồng ở ngoài hiên, sân vườn nhà mình vào dịp Tết Đinh Dậu 2017 này.

Tết Đinh Dậu 2017: Trồng ngay loài cây phong thủy hóa giải mọi vận xấu cho gia đình

 Hoa nhài thích hợp với nơi ẩm ướt, bạn nên ngoài nhà để tạo phong thủy tốt 

Cây thuộc âm có thể đặt lâu dài trong phòng thiếu ánh mặt trời, và không thích hợp với nơi có ánh nắng, như vạn niên thanh, măng leo, thiết mộc lan… Một số thực vật trung tính có thể chịu được ánh nắng vừa phải, như hoa mộc, hàm tiếu… Vì vậy, đây là những cây thích hợp để trồng trong nhà dưới dạng chậu cây bằng đất hoặc trồng trong nước.

Hình dạng của cây có khả năng hóa giải sát khí?

Cây cảnh hoặc loài hoa  mang đến vượng tài là cây có lá tròn, to hoặc mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động). Một số cây tiêu biểu như: trúc phú quý, hoa lan…

Tết Đinh Dậu 2017: Trồng ngay loài cây phong thủy hóa giải mọi vận xấu cho gia đình

 Hoa lan có lá tròn, to, hướng lên trên có khả năng hóa giải sát khí 

Loại hoa, cây cảnh thứ hai thiên về hóa giải sát khí, là cây có lá rủ xuống, phù hợp theo đặc tính âm trong Kinh dịch (âm, hướng xuống, tĩnh), như cây xương rồng. Loại cây này đặt chỗ đất xấu, bên ngoài nhà là phù hợp nhất. Hơn nữa, bạn không nên đặt cây xương rồng trong phòng ngủ vì nó không có lợi cho sức khỏe của mọi người vào ban đêm.

Lưu ý: trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, bạn tránh trồng nhiều cây có độc tính hay nhả ra khí độc, mùi khó chịu như vạn niên thanh, ráy, bòng bòng… để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình.

Cây thuộc họ cam, chanh có giúp bạn hóa giải vận xấu năm Đinh Dậu 2017?

Cây họ cam chanh là những loại cây mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, đặc biệt là những dịp năm mới và đầu xuân. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải trong năm Đinh Dậu 2017 này.

Tết Đinh Dậu 2017: Trồng ngay loài cây phong thủy hóa giải mọi vận xấu cho gia đình

 Cây thuộc họ cam, chanh sẽ mang đến tiền tài cho gia đình bạn vào năm Đinh Dậu 2017

Vì thế, gia đình bạn có thể sắm những cây thuộc họ cam, chanh như: chanh, quất, cam,… vừa làm cây cảnh, vừa mang đến vận khí tốt cho nhà mình vào dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Lưu ý: Nhiều cây có thể làm sạch không khí, giảm khí độc, tăng sức khỏe, nhưng ngược lại có cây khi đặt trong phòng lại trở thành ổ gây bệnh, làm bệnh cũ tái phát, sức khỏe kém đi, như cây xấu hổ, thiên lý…

Những thông tin trong bài mang tính chất tham khảo.

Miến khô ngày Tết vàng óng nhờ phẩm màu hóa chất?(VietQ.vn) - Miến khô là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết. Tuy nhiên thực phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ do sử dụng phẩm màu hóa chất độc hại.

Lăng Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang