Thủ thuật khắc phục điện thoại gặp lỗi chân tai nghe, không nhận tai nghe

authorNgọc Nga 05:47 27/05/2020

(VietQ.vn) - Điện thoại bị lỗi chân tai nghe, không nhận tai nghe là lỗi nhiều người gặp nhưng thường sẽ mang ra cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ, đây là lỗi có thể tự khắc phục đơn giản.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Một chiếc điện thoại thông minh được biết đến không chỉ bởi thiết kế, kiểu dáng đẹp, cấu hình mạnh, chụp hình đẹp mà còn bởi trình phát nhạc ấn tượng. Để có những giây phút thư giãn với những bản nhạc yêu thích mà không làm ảnh hưởng đến người khác thì cách tốt nhất chính là lựa chọn nghe nhạc qua tai nghe.

Thế nhưng, trong quá trình sử dụng tai nghe không tránh khỏi tình trạng điện thoại không nhận tai nghe, lỗi chân tai nghe không nhận. Vậy khi gặp hiện tượng này thì phải làm gì? Thực tế, có rất nhiều thủ thuật tự khắc phục mà không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa. 

Trước khi tự khắc phục, người dùng cần phải biết rõ nguyên nhân khiến điện thoại lỗi chân tai nghe, không nhận tai nghe do đâu. Có thể người dùng không biết rằng, trong khi sử dụng có thể do jack cắm tai nghe bị bám bụi bẩn hoặc bị oxy hóa hoặc do lỗi phần mềm; lỗi do va đập trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến các thiết bị phần cứng, trong đó có bộ phận âm thanh, chân tai nghe bị biến dạng, bóp méo.

 Điện thoại không nhận tai nghe là lỗi rất hay xảy ra cần có thủ thuật khắc phục ngay

Một nguyên nhân cũng có thể nghĩ tới chính là do người dùng sử dụng tai nghe không chính hãng, do lỗi nhà sản xuất, do kết nối chân tai nghe chưa phù hợp với jack cắm tai nghe.

Một khi tai nghe không nhận âm thanh thì biểu hiện dễ nhận thấy nhất chính là nghe chập chờn, chỉ nghe được một bên và không nhận mic thoại, không nghe được nhạc hay đàm thoại bằng tai nghe mặc dù loa ngoài vẫn sử dụng bình thường. Cũng có thể làm cho âm thanh nhỏ, rè, không rõ, lúc được lúc không. Dù do nguyên nhân nào thì người dùng cần thử một số thủ thuật khắc phục dưới đây: 

Vệ sinh Jack cắm tai nghe

Trong quá trình sử dụng không thể đảm bảo chiếc điện thoại không bám bụi bẩn. Vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên các bộ phận không riêng chỉ jack tai nghe. Để vệ sinh jack tai nghe hãy dùng tăm bông có tẩm cồn để lau sạch jack tai nghe và sau đó chờ khô hẳn và thử kết nối lại.

Bật/ Tắt Bluetooth

Có thể chiếc điện thoại của người dùng đang kết nối với thiết bị bluetooth gần đó. Hãy thử bật, tắt bluetooth nhiều lần rồi kiểm tra lại có khắc phục được lỗi hay không.

Kiểm tra dây tai nghe

Cũng có khi do tai nghe không tương thích với thiết bị hoặc kết nối tai nghe không chặt. Với trường hợp này cần thử xoay chân tai nghe theo chiều kim đồng hồ và kiểm tra lại tình trạng. Hoặc thay thế bằng một chiếc tai nghe khác.

Thủ thuật 'hạ nhiệt' điện thoại iPhone bị nóng ran khi sử dụng(VietQ.vn) - Với điện thoại thông minh hiện nay, nhất là dòng điện thoại iPhone người dùng thường gặp tình trạng điện thoại bị nóng khi sử dụng. Trường hợp này nếu để kéo dài rất nguy hiểm.

Chạy lại phần mềm

Một trong những ký do khiến cho chiếc điện thoại không nhận tai nghe có thể là do bạn cài những ứng dụng, phần mềm không tương thích dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm, máy bị quá tải và ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy.

Với nguyên nhân này hãy thử kiểm tra lại ứng dụng và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết, sau đó Reset lại thiết bị. Hoặc để chắc chắn hơn cần tiến hành Restore lại máy, đưa điện thoại về chế độ như lúc ban đầu khi vừa mới mua. Tuy nhiên, trước khi Restore cần phải sao lưu hết dữ liệu vì quá trình này sẽ xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu. Và nếu không thể tự thực hiện, hãy mang chiếc điện thoại đến trung tâm để các nhân viên kỹ thuật chạy lại phần mềm.

Ngọc Nga (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang