Thủ thuật khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa nhanh trong nháy mắt

authorNgọc Nga 16:53 16/07/2020

(VietQ.vn) -Lỗi iPhone bị vô hiệu hóa là một trong những lỗi phổ biến nhất của dòng điện thoại này. Nguyên nhân chính là do sai lầm của người dùng khi sử dụng. Vậy đâu là thủ thuật khắc phục chuẩn nhất?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo các chuyên gia công nghệ của Điện Máy Xanh, một trong những lỗi thường gặp nhiều nhất ở người dùng iPhone chính là iPhone bị vô hiệu hóa. Nguyên nhân lớn nhất chính là do người dùng vô tình quên mất mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần.

Việc nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ khiến chiếc iPhone rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Nếu nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào tình trạng bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi này người dùng không nên quá lo lắng bởi có rất nhiều thủ thuật khắc phục một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

 iPhone bị vô hiệu hóa do người dùng quên mật khẩu mà đăng nhập nhiều lần. Ảnh minh họa

Dùng tiện ích trên iTunes

Các chuyên gia công nghệ cho rằng khi iPhone bị vô hiệu hóa thì việc dùng tiện ích trên iTunes được xem là cách hữu hiệu nhất. Đối với từng trường hợp, người dùng có thể thực hiện theo cách:

Trường hợp iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào thì cần kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại.

Trên máy tính hãy khởi động iTunes, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ vô hiệu hóa nên cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó thả tay phím nguồn và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone. Đợi cho tới khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì nhả nút Home ra.

Sau khi đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”, cần nhấn OK để tiếp tục.

Thủ thuật tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên các dòng điện thoại(VietQ.vn) - Có đôi lúc người dùng cảm thấy khó chịu vì chức năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên điện thoại nhưng không biết tắt. Thực tế để tắt chức năng này sao cho chuẩn và hiệu quả nhất thì ít người biết.

Trường hợp iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes. Trước hết người dùng cần kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua phần mềm iTunes bằng cách nhấn vào nút Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin có trong điện thoại iPhone. Khi quá trình Back Up kết thúc hãy chọn vào Restore Backup và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất. Sau đó, chỉ việc chờ cho đến khi quá trình Restore kết thúc thì có thể sử dụng iPhone mà không cần đến mật khẩu.

Dùng tới iCloud khi điện thoại có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone

Người dùng cần lưu ý cách này chỉ sử dụng thành công khi iPhone có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone. Sau đó truy cập vào địa chỉ icloud sau đó, đăng nhập tài khoản Apple tương thích với điện thoại. Chọn nút All Devices để hiển thị đầy đủ các danh mục ứng dụng cần thiết. Tiếp theo chọn iPhone (iPad hoặc iPod - sản phẩm chứa passcode cần xoá).

Tiếp đến hãy chọn nút Erase để xoá mã Passcode. Cuối cùng dùng bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Như vậy  người dùng điện thoại iPhone đã có thể vào máy mà không cần mật mã.

Sử dụng chế độ Recovery

Nếu chiếc iPhone đã được sao lưu và đồng hóa hoặc không lưu giữ những thông tin quan trọng và những cách phía trên không áp dụng được, hãy thử ngay cách sử dụng chế độ Recovery.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, chế độ Recovery chính là một trong những giải pháp đơn giản giúp người dùng giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng. ​Chế độ Recovery sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa chiếc điện thoại trở về lúc bắt đầu. Để làm được điều này chỉ cần chuẩn bị một chiếc cáp sạc, một chiếc máy tính (chạy MacOS hoặc Windows) có cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất.

Sau đó tắt nguồn điện thoại và thoát kết nối giữa iPhone và máy tính. Giữ phím Home, kết nối trở lại với máy tính. Đợi trong giây lát, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes trên màn hình, khi đó sẽ nhả phím Home ra chọn OK và chọn tiếp Restore iPhone rồi tìm đến sao lưu gần nhất để thực hiện.

Ngọc Nga 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang