Thủ thuật khắc phục lỗi không chụp được màn hình và lưu ảnh trên điện thoại

authorNgọc Nga 15:10 25/05/2020

(VietQ.vn) - Điện thoại bị lỗi không chụp được màn hình và lưu ảnh không phải thường xuyên xảy ra nhưng sẽ khiến người dùng khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Chụp ảnh màn hình là một tính năng thường sử dụng để ghi lại những hình ảnh ngay tại màn hình điện thoại. Với một thao tác đơn giản nhất bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Home người dùng có thể thực hiện chụp ảnh màn hình điện thoại thành công. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có thể tính năng này bị lỗi khiến không chụp được ảnh màn hình. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không chụp được ảnh màn hình như đầy bộ nhớ, thư mục Screenshot bị lỗi hay cũng có thể là do thao tác người dùng chưa đúng... Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia công nghệ của Thế giới Di động cho biết, chỉ cần một vài thủ thuật đơn giản người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được.

 Có nhiều thủ thuật khắc phục không chụp được màn hình và lưu ảnh trên điện thoại 

Thủ thuật khắc phục lỗi không chụp được màn hình và lưu ảnh trên điện thoại Android

Trước tiên người dùng hãy vào cài đặt >> Bộ nhớ và USB. Chọn bộ nhớ trong. Vào mục Hình ảnh. Tìm đến thư mục Screenshot, ấn giữ và xoá thư mục này. Sau khi xoá xong thư mục Screenshot hãy thử chụp lại ảnh màn hình trên điện thoại.

Thủ thuật khắc phục lỗi không chụp được màn hình và lưu ảnh trên điện thoại iPhone

Trong quá trình sử dụng có thể do iPhone hoạt động không ổn định gây nên lỗi không chụp được màn hình. Do đó, nên Tắt nguồn và Khởi động lại iPhone để khắc phục. Để tắt nguồn người dùng chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn trên iPhone khoảng 3-5s, đến khi thông báo Trượt để tắt nguồn xuất hiện, sau đó gạt sang bên phải để tắt nguồn cho máy.

Thủ thuật tiếp theo người dùng có thể áp dụng đó là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Do trong quá trình sử dụng một số ứng dụng không tương thích trên máy có thể làm ảnh hưởng đến tính năng này. Do đó nên Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone để khắc phục lỗi nhanh chóng bằng cách vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mã khóa máy (nếu có) > Xóa iPhone.

Lưu ý, trước khi thực hiện thủ thuật này cần thực hiện Sao lưu dữ liệu trước. Nếu đã thử 2 cách trên không được nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục một cách tốt nhất.

Thủ thuật khắc phục màn hình cảm ứng điện thoại iPhone 11 bị lỗi (VietQ.vn) - Điện thoại iPhone 11 là sản phẩm mới nhất của Apple nhưng theo phản ánh của nhiều người dùng, điện thoại này rất hay gặp lỗi màn hình cảm ứng gây khó chịu.

Thủ thuật khắc phục lỗi không lưu ảnh được 

Đối với lỗi không thể lưu trữ ảnh được có thể là do bộ nhớ trong không đủ. Vì vậy việc làm đầu tiên lúc này chính là làm trống dung lượng lưu trữ của điện thoại hoặc lắp thẻ nhớ và đặt làm vị trí lưu trữ mặc định.

Tiếp theo, nếu điện thoại được kết nối với máy tính dưới dạng Bộ nhớ Phương tiện, thì máy tính có thể đang sử dụng thẻ nhớ và gây ra lỗi này. Ngắt kết nối điện thoại với máy tính và thử lại. Để thực hiện người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Bộ nhớ để kiểm tra dung lượng còn trống trên thẻ nhớ. Nếu thẻ nhớ đầy, làm trống dung lượng và thử lại.

Ngọc Nga

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang