Thủ thuật tăng tốc độ internet trên máy tính khi làm việc tại nhà cực đơn giản

authorNgọc Nga 16:31 12/05/2020

(VietQ.vn) - Tình trạng máy tính vào mạng internet chậm là lỗi phổ biến ảnh hưởng không nhỏ tới công việc. Khi gặp trường hợp này người dùng hãy bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và tự khắc phục.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Sử dụng nền tảng WARP

Theo các chuyên gia máy tính, chắc hẳn khá nhiều người dùng biết đến DNS 1.1.1.1 hay còn gọi là WARP - một nền tảng của Cloudflare được tối ưu hóa cho Internet di động. WARP tận dụng mạng lưới toàn cầu khổng lồ của Cloudflare, cho phép kết nối với các máy chủ với độ trễ rất thấp với hầu hết người dùng Internet trên thế giới.

Các thử nghiệm cho thấy WARP sẽ tăng đáng kể hiệu suất kết nối Internet. Tuy nhiên hiện tại WARP chỉ có trên hai nền tảng di động là iOS và Android. Trong khi đó phiên bản dành cho máy tính lại chưa có. Vậy để có thể đưa nền tảng này lên máy tính giúp tăng tốc độ kết nối internet người dùng hãy thực hiện một vài thủ thuật dưới đây:

Trước tiên người dùng hãy tải về ứng dụng APK Combo theo liên kết: Download for Windows 64-bit; Download for Windows 32-bit; Download from Google Drive.

Tiếp theo người dùng hãy tiến hành cài đặt và chạy APK Combo. Ở giao diện đầu tiên cần bấm nút Active CloudFlare WARP+ VPN. Sau đó bấm nút Active để kích hoạt. Để kiểm tra kết nối có thành công hay không người dùng chỉ cần bấm vào nút Check VPN là được. 

 Máy tính vào mạng chậm vẫn có nhiều thủ thuật giúp người dùng khắc phục. Ảnh minh họa

Thay đổi giới hạn băng thông

Đầu tiên người dùng hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy. Tiếp theo hãy truy cập vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler. Nhấn vào mục Limit reservable bandwidth, sau đó thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so với bình thường.

Quản lý bộ nhớ cache

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox… giúp người dùng mở trang web nhanh hơn mà không cần phải tải lại nội dung. Về cơ bản, bộ nhớ đệm được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng đôi khi nó có thể làm chậm tốc độ nếu vượt quá kích thước giới hạn. Trong trường hợp này, người dùng cần phải xóa cache để tăng tốc độ Internet.

Thủ thuật thêm danh sách bài hát vào hồ sơ Facebook tạo ấn tượng mạnh cho người xem(VietQ.vn) - Thủ thuật thêm bài hát vào hồ sơ Facebook cá nhân tạo sự ấn tượng cũng như thể hiện cá tính của chủ tài khoản vô cùng đơn giản.

Để thực hiện, người dùng mở trình duyệt Google Chrome và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (Mac). Tiếp theo, cần phải đánh dấu chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Sử dụng Device Manager

Người dùng hãy kích phải chuột vào My computer (hoặc This PC) và chọn Properties > Device manager > Ports > Communications Ports.

Trong cửa sổ mới hiện hãy chuyển sang thẻ Port Settings, thiết lập tùy chọn Bits per second ở mức tối đa (tức 128000) và mục Flow control là Hardware rồi nhấn OK để lưu lại. Cuối cùng chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang