Vì sao 'đại gia' vàng PNJ bị phạt hơn 1 tỷ đồng?

author 17:06 22/06/2021

(VietQ.vn) - Vi phạm hành chính về thuế, CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với PNJ, do đã có hành vi: Chưa kê khai nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa khuyến mại vượt mức đăng ký với Sở Công Thương; đã kê khai doanh thu tài chính không đúng quy định của pháp luật; đã tính vào chi phí được khấu trừ các khoản chi không liên quan đến hoạt động kinh doanh.

 PNJ bị phạt và truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng. 

Theo đó, PNJ bị phạt hơn 167 triệu đồng, truy thu tiền thuế hơn 835 triệu đồng, số tiền chậm nộp là hơn 40 triệu đồng. Tổng cộng, số tiền phạt và truy thu trên 1.04 tỷ đồng.

Mới đây, một người nội bộ PNJ cũng vừa bị xử phạt. Cụ thể, ông Nguyễn Anh Hùng - Giám đốc Khối bị phạt 25 triệu đồng do thực hiện đồng thời mua và bán chứng khoán của công ty đại chúng trong thời gian đăng ký giao dịch.

PNJ gần đây đã công bố kết quả kinh doanh tháng 4/2021 với lợi nhuận ròng đạt 85 tỷ đồng, cải thiện so với mức lỗ 102 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái khi các cửa hàng bị đóng cửa để phòng dịch.

Lũy kế 4 tháng năm 2021, lợi nhuận sau thuế đạt 598 tỷ đồng, tương đương 49% kế hoạch cả năm.

Mảng bán lẻ trong kỳ tiếp tục tăng trưởng tốt, đưa mức doanh thu lũy kế đạt 5.117 tỷ đồng (tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái), góp phần bởi chính sách thúc đẩy bán hàng nhân dịp sinh nhật 33 năm của PNJ trong tháng 4.

Thị trường ngành trang sức nói chung cũng cho thấy dấu hiệu hồi phục tích cực, với doanh thu mảng sỉ 4 tháng năm 2021 của PNJ tăng trưởng 56% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận gộp 4 tháng đạt 18,4%, giảm so với mức 19,8% chủ yếu do tỷ trọng trang sức lẻ thấp hơn cùng kỳ và chương trình chiết khấu thúc đẩy bán hàng nhân dịp 33 năm sinh nhật công ty.

Thu Hà (T/h)

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang