v

Xử phạt 7 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vi phạm quy định

author 09:59 06/06/2020

(VietQ.vn) - Qua nắm bắt tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và xử phạt hơn 350 triệu đồng 7 doanh nghiệp vi phạm kinh doanh xăng dầu.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua công tác nắm tình hình các Đội QLTT trực thuộc đã phát hiện một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có hành vi vi phạm về điều kiện kinh doanh xăng dầu, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết...

Lâm Đồng xử phạt nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sai phạm. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng 

Cụ thể, các đội QLTT đã xây dựng phương án kiểm tra đột xuất, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đối với một số doanh nghiệp kinh doanh Xăng dầu trên địa bàn TP. Bảo Lộc, H, Đức Trọng và H. Bảo Lâm, đã phát hiện 07 doanh nghiệp có hành vi vi phạm gồm: Kinh doanh xăng dầu khi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu đã hết hạn; không niêm yết giá bán xăng dầu; Bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân đầu mối quy định...

Qua xác minh, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền: 351.150.000 đồng, đồng thời truy thu số tiền thu lợi bất hợp pháp 32.644.000 đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1 đến 3 tháng đối với các doanh nghiệp có hành vi phạm hành chính.

Sử dụng mỹ phẩm pha trộn tiềm ẩn rủi ro nhưng vẫn nhiều người 'liều'(VietQ.vn) - Hiện nay nhiều em phụ nữ có xu hướng thích mua mỹ phẩm làm đẹp bằng các sản phẩm pha trộn sẵn bởi được quảng cáo có tác dụng 'thần kỳ' cho làn da. Tuy nhiên cần hết sức thận trọng trước những sản phẩm pha trộn này.

Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong thời gian tới Cục QLTT Lâm Đồng vẫn tiếp tục triển khai nhiều biện pháp hơn nữa nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu nhằm bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh doanh, người tiêu dùng và toàn thể nhân dân.

An Dương

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang