Những tiên đoán về thảm họa trái đất và nền văn minh sẽ bị xóa sạch

author 14:09 14/03/2018

(VietQ.vn) - Theo dự đoán của người cổ đại, vào năm 2030 Trái đất sẽ bị hủy diệt và nền văn minh nhân loại sẽ bị xóa sạch.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Trước đó, lời đồn đoán về một Ngày Tận thế của người Maya năm 2012 đã không xảy ra. Thế nhưng giống như mọi thế hệ, loài người vẫn đang săn lùng lời giải đáp cho bí ẩn về Ngày Tận diệt của nhân loại. Dưới đây là những lời đồn đoán về sự hủy diệt của Trái đất khiến không ít người hoang mang.

Dự đoán năm 2030 nền văn minh bị xóa sạch bởi sao chổi

Theo người cổ đại và cũng là lời giả thuyết của nhà nghiên cứu người Anh  Graham Hancock, nền văn minh cổ đại tiên tiến phát triển mạnh trong kỷ Băng Hà đã bị xóa sạch khỏi hành tinh cách đây 13.000 năm vì sao chổi khổng lồ rơi xuống.

Ông Hancock lập luận rằng cách đây gần 13.000 năm, một sao chổi khổng lồ đã tiến sâu vào Hệ Mặt trời, vỡ thành nhiều mảnh.

 Trái đất sẽ bị hủy hoại vào năm 2030. Ảnh minh họa

 Trái đất sẽ bị hủy hoại vào năm 2030. Ảnh minh họa

Theo đó, do ảnh hưởng từ những mảnh vỡ sao chổi xảy ra cách đây 13.000 năm vươn rộng đến 1,6km và rơi với vận tốc 96.000km/h, đã tạo ra lượng nhiệt lớn làm chảy hàng triệu km2 băng, gây mất ổn định lớp vỏ Trái đất.

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã phủ nhận giả thuyết của tác giả Graham Hancock. Họ tranh cãi rằng không có nền văn minh tiên tiến nào tồn tại trên hành tinh cách đây hàng vạn năm.

Trên hành trình bay hướng về phía chúng ta, sao chổi vỡ ra thành nhiều mảnh, một số mảnh đã va chạm với Trái đất dẫn đến thảm họa toàn cầu.

Nhưng ông Hancock bị coi là người hoang tưởng, các chuyên gia từ chối xem xét giả thuyết của ông. Trái đất từng trải qua thời kỳ bị san phẳng với lập luận của nhà nghiên cứu hoang tưởng như thế, song họ không thể giải thích được những bí ẩn trong lịch sử.

Thế giới sẽ kết thúc vào năm 2060

Dự đoán này xuất phát từ một nguồn tin đáng tin cậy hơn. Đó là “sản phẩm” của Sir Isaac Newton, nhà vật lý, cũng là một học giả nổi tiếng thế giới. Ông đã tiến hành một nghiên cứu toàn diện của Kinh Thánh. Theo ước tính của ông dựa trên phân tích Sách Thánh, thế giới sẽ kết thúc vào năm 2060.

Chiêm ngưỡng hầm trú ẩn 'ngày tận thế' lớn nhất hành tinh của Mỹ(VietQ.vn) - Các nhà khoa học Mỹ vừa chế tạo ra một loại hầm trú ẩn có thể chứa đến 1 vạn người tiện nghi như khách sạn, có khả năng chống được các loại bom mìn, kể cả hạt nhân.

Trái Đất diệt vong năm 2129

Theo Said Nursi, một nhà thần học Hồi giáo Sunni, thế giới mà chúng ta biết sẽ không còn tồn tại trong năm 2129. Điều này được viết trong Risale-i Nur Collection – giải thích Thánh Kinh Hồi giáo về Kinh Koran.

Ngày tận thế vào năm 2240

Đây lại là một lời tiên tri tôn giáo về Ngày tận thế. Lời dự đoán này xuất phát từ Talmud, một trong những văn bản tôn giáo trong đạo Do Thái. Theo Talmud, Chúa Ki-tô sẽ xuất hiện trở lại trong năm 2240 và Trái Đất sẽ trải qua một thời kỳ “biến động và bất ổn lớn”.

Ngày tận thế sau 500 triệu năm

Không giống nhiều lời tiên tri về Ngày tận thế khác, dự đoán này được dựa trên nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng. Ông James Kasting, một nhà nghiên cứu địa lý và và giáo sư tại Đại học bang Penn, Mỹ tính toán rằng trong 500 triệu năm tới, mức dioxide trong khí quyển sẽ giảm đáng kể, và các sinh vật trên Trái đất sẽ không thể thở được nữa.

Mặt Trời thiêu đốt Trái đất trong 5 tỉ năm tới

Nhiều nhà khoa học đã dự đoán rằng trong khoảng 5 tỉ năm nữa, Mặt Trời sẽ chuyển sang giai đoạn phát triển thành “người khổng lloof đỏ”. Theo đó, trong vài triệu năm tới, Mặt Trời sẽ lớn hơn và nóng dần hơn nữa, gây nguy hiểm cho sự sống trên Trái đất. Trong 5 tỷ năm, Mặt trời hoặc sẽ nuốt chửng hoặc thiêu đốt hoàn toàn Trái đất.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang