Bài học ‘đắt giá’ cho người đẹp Việt thi quốc tế sau màn ứng xử của Nam Em

authorTrần Thanh 20:00 31/10/2016

(VietQ.vn) - Nam Em là người đẹp châu Á duy nhất lọt vào top 8 nhưng sau đó lại trượt top 4 Hoa hậu Trái đất, gây tiếc nuối cho nhan sắc Việt Nam.

Với thành tích giành một huy chương vàng (Hoa hậu Ảnh), hai huy chương bạc (Tài năng và Trang phục dạ hội đẹp nhất) và tạm dẫn đầu thí sinh châu Á, Nam Em được dự đoán sẽ tỏa sáng thế nhưng một sự cố phiên dịch đã làm cô dừng chân ở top 8.

Theo Zing.vn, "Nam Em là thí sinh thi ứng xử đầu tiên. Cô được hỏi quan niệm về chủ đề "khả năng để tạo nên sự thay đổi". Tuy nhiên, sau khi MC đọc câu hỏi rõ ràng bằng tiếng Anh hai lần, thông dịch viên của Nam Em vẫn tỏ ra chưa hiểu. Đến lần thứ ba, anh mới có thể dịch ra tiếng Việt nhưng nói ấp úng, thiếu tự tin".

Nam Em lúng túng trong phần thi ứng xử Hoa hậu Trái đất 2016

 

Ở phần thi ứng xử, Nam Em có phần hơi run vì là thí sinh đầu tiên trả lời. Khi được hỏi về khả năng tạo nên sự thay đổi, Nam Em trả lời: "Với tôi khả năng tạo ra sự thay đổi là nỗ lực hết mình và luôn tin tưởng vào bản thân, tin vào những gì mình sẽ làm, sẽ đạt được". Phần thi này cũng bị hạn chế bởi Nam Em không thể trả lời trực tiếp được bằng tiếng Anh và phiên dịch cũng không truyền tải được hết ý của câu hỏi".

Rõ ràng trong 5 thí sinh phải cần đến phiên dịch viên trong Top 8, không ai “xui xẻo” gặp sự cố phiên dịch như Nam Em".

Nói về sự cố này, chia sẻ với báo Tuổi trẻ, Nam Em cho biết: "Nam Em thuật chuyện hậu trường: “Anh phiên dịch lúc phiên dịch thử ở phòng họp kín với ban giám khảo thì rất tốt, còn khi ra ngoài thì lại bị khớp nên dịch sai. Khiến câu trả lời ứng xử sai bét nhè”.

Mới đây, Nam Em cũng gửi lời xin lỗi khán giả trên trang cá nhân và nhận được nhiều chia sẻ, đồng cảm.

Nếu như Nam Em tự tin trong tiếng Anh để trả lời trực tiếp thì khác. Hạn chế lớn nhất của cô khi tham dự cuộc thi lớn trên đấu trường quốc tế là khả năng ngoại ngữ. Đây cũng là điều đáng tiếc không chỉ riêng Nam Em mà còn cho nhiều người đẹp khác khiến nhan sắc Việt Nam khó đăng quang trong các cuộc thi quốc tế.

 Nam Em tại Miss Earth. Ảnh: FBNV.

Trước đó, nhiều người đẹp Việt Nam cũng từng gây ấn tượng với bạn bè thế giới bởi phong thái tự tin, hành xử thân thiện, đáng mến. Thậm chí, không ít lần lọt sâu vào những vòng trong của các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Nhưng tiếng Anh lại trở thành một rào cản, đồng thời cũng là một nhược điểm cố hữu khiến các người đẹp của chúng ta khó lòng vươn lên ngôi vị cao tại các cuộc thi nhan sắc thế giới. Với vốn ngoại ngữ hạn chế, các người đẹp Việt gặp khó khăn trong cách giao tiếp từ đó việc thể hiện bản thân cũng bị giới hạn nên thành tích cũng không cao.

Nhìn lại lịch sử “mang chuông đi đánh xứ người”, có lẽ hiếm người đẹp nào có trình độ tiếng Anh nổi trội như Á hậu 3 Miss International 2015 – Phạm Hồng Thúy Vân. Ngoài việc chuẩn bị kỹ càng trước khi tranh tài, Thúy Vân còn “ghi điểm” với khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt và phản ứng nhanh trong mọi tình huống. Thậm chí, Missology từng nhận định Thúy Vân là thí sinh Việt Nam có khả năng hùng biện tốt nhất từng xuất hiện tại Miss International. Với khả năng và sự tin của mình, Thúy Vân đã giúp nhan sắc Việt thăng hạng trên đấu trường quốc tế.

Dù còn chút nuối tiếc, hụt hẫng nhưng chúng ta luôn tự hào với những dấu ấn của Nam Em tại Hoa hậu Trái đất 2016. Người đẹp đã làm nên lịch sử cho nhan sắc Việt tại đấu trường sắc đẹp này khi trở thành thí sinh duy nhất của châu Á có mặt trong Top 8 và giành ba giải phụ gồm: giải bạc phần thi Tài năng, trang phục dạ hội và giải vàng ở phần thi Hoa hậu ảnh. Thêm một lần nữa, nhan sắc Việt lại được thăng hạng trên đấu trường quốc tế.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang