Bánh kẹo phục vụ Tết Bính Thân: Các 'ông lớn' tung chiêu

author 18:01 29/12/2015

(VietQ.vn) - Thị trường Tết 2016 được dự báo sẽ có những chuyển biến tốt và người tiêu dùng sẽ tích cực mua sắm nhờ vào những tín hiệu khả quan từ tình hình kinh tế vĩ mô, đặc biệt là những tháng cuối năm.

Nắm bắt xu hướng này, các đơn vị sản xuất, kinh doanh bánh kẹo phía Nam đã tăng khoảng 20% lượng sản xuất so với Tết 2015.

Banh keo phuc vu tet binh than 2016Thị trường bánh kẹo tết Bính Thân đã được các doanh nghiệp lớn sẵn sàng 

Bibica cho biết đã tung ra thị trường 1.600 tấn bánh/ kẹo các loại, trong đó, tăng gấp 2 - 3 lần các sản phẩm bánh chủ lực Goody và Lạc Việt, đầu tư mạnh và đa dạng mặt hàng kẹo. Điểm nhấn kẹo Tết của Bibica năm nay là sản phẩm kẹo mềm trái cây Ngũ Quả, Phúc Lộc Thọ và kẹo cứng Phát Tài. Về giá bán, các sản phẩm Tết Bibica 2016 không tăng nhiều, chỉ từ 5 - 10% tùy loại, khoảng 30% sản phẩm giữ nguyên giá. Riêng sản phẩm cao cấp của Bibica là bánh Goody, Lạc Việt có giá bán thấp hơn hàng ngoại từ 15 - 20%, nhưng chất lượng tương đương.

Không tiết lộ về sản lượng tung ra thị trường năm nay song Kinh Đô Bình Dương cho hay, đã tung ra thị trường những sản phẩm đặc biệt với bao bì thiết kế dành riêng cho mùa Tết với chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các nhóm sản phẩm Tết của Kinh Đô trong năm nay gồm nhóm Quà Tết đặc biệt, nhóm Quà Tết truyền thống, các sản phẩm cho giỏ quà Tết.

Theo ông Vũ Quốc Tuấn – Phó tổng giám đốc Đối ngoại và Truyền thông nội bộ Công ty Kinh Đô Bình Dương, nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay là người tiêu dùng thích những sản phẩm vừa mang tính truyền thống, vừa mang tính hiện đại nên Kinh Đô đã nhanh chóng cho ra đời 3 dòng sản phẩm trên phục vụ riêng cho dịp Tết 2016. Bên cạnh đó, Kinh Đô còn đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động trưng bày, kinh doanh sản phẩm nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm, biếu tặng của người tiêu dùng, doanh nghiệp.

Là địa phương tập trung đông dân nhất, Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh cho biết, năm nay thành phố dự kiến tiêu thụ khoảng 18.000 tấn bánh, kẹo, tăng từ 10 - 20% so với Tết 2015. Sở Công Thương cũng đánh giá, thị trường bánh kẹo Tết sẽ có nhiều sản phẩm mới với mẫu mã đẹp, chất lượng tương đương hàng ngoại nhập. Trong đó, các mặt hàng bánh kẹo của các doanh nghiệp bình ổn thị trường sẽ được phân phối ở các hệ thống phân phối lớn như Saigon Co.op, Vinmart, Big C, Satra...

Ghi nhận tại các siêu thị, chợ tại TP.Hồ Chí Minh cho thấy, các kênh phân phối này đã đưa sản phẩm bánh kẹo Tết lên kệ để trưng bày. Điểm nổi bật của thị trường năm nay là các hệ thống này lựa chọn kinh doanh sản phẩm bánh kẹo có nguồn gốc trong nước.

Đơn cử như siêu thị Big C, mùa Tết năm nay đẩy mạnh việc phân phối các loại bánh kẹo Việt Nam do chủng loại phong phú, mẫu mã đa dạng, bắt mắt, hợp thị hiếu người tiêu dùng. Một số nhà sản xuất tiêu biểu hiện được bày bán tại siêu thị như: Kinh Đô, Trung Nguyên, Phạm Nguyên, Blue Star, Vinamit, Bibica, Hải Hà...

Tương tự, Co.opmart cũng đang phân phối chủ yếu là bánh kẹo sản xuất trong nước. Đáng chú ý, các sản phẩm này còn được siêu thị trưng bày theo những khu vực riêng khá thu hút, giá hợp lý nhằm tạo sự chú ý từ khách hàng.

Theo đánh giá của chủ một cửa hàng bánh kẹo trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình), bánh kẹo nội hiện nay ngoài giá rẻ, mẫu mã đẹp với nhiều hình dáng bắt mắt nên rất phù hợp để làm quá biếu và làm giỏ quà tặng. Do vậy, cửa hàng chủ yếu nhập hàng của những thương hiệu uy tín trong nước để bán cho người tiêu dùng. Theo vị này, giá bánh kẹo năm nay không có biến động nhiều và chất lượng tương đương với hàng ngoại nhập nên được nhiều khách hàng quan tâm hơn.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang