Bầu Đức lên tiếng về thông tin mời ông Lý Xuân Hải làm Phó chủ tịch Tập đoàn HAGL

authorĐỗ Thu Thoan 04:36 19/11/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã lên tiếng về thông tin mời ông Lý Xuân Hải - cựu Tổng giám đốc ACB về giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn HAGL.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Thông tin Zing đăng tải, theo bầu Đức, thông tin ông mời cựu CEO Lý Xuân Hải về làm Phó chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai là hoàn toàn không chính xác. Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) cũng đã có nội dung cải chính thông tin không chính xác về nhân sự cấp cao.

"Trong thời gian qua, tôi và anh Hải có gặp gỡ, trao đổi thân tình chứ không hề có việc tôi mời anh Hải về làm Phó chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai", Zing dẫn lời bầu Đức nói.

bau-duc-len-tieng-ve-thong-tin-moi-ong-ly-xuan-hai-ve-lam-pho-chu-tich-tap-doan-hagl

 Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức. Ảnh: Zing

Theo báo Vietnamnet, trước đó, ngày 17/11, một số tờ báo và trang tin dẫn nguồn tin riêng cho biết cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) Lý Xuân Hải đã nhận được lời mời hợp tác từ Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức. Cụ thể, ông Hải được bầu Đức mời làm thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch Tập đoàn HAGL phụ trách tài chính.

Về phía ông Hải, các nguồn tin này cho biết, ông vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức cho lời mời này.

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965, vừa mãn hạn tù đầu năm nay, sau vụ án liên quan đến bầu Kiên tại ACB. Khi được trả tự do vào đầu năm nay, ông rẽ ngang một lĩnh vực hoàn toàn mới là tơ lụa. Hiện ông Hải đang là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc - Baoloc Silk Group, đồng thời là cổ đông sáng lập.

bau-duc-len-tieng-ve-thong-tin-moi-ong-ly-xuan-hai-ve-lam-pho-chu-tich-tap-doan-hagl

Ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB. Ảnh: Vietnamnet

Ông Hải từng là người lãnh đạo khá nổi tiếng trong giới ngân hàng, được bầu là Người lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2007 và năm 2010.

Về phía HAGL, theo báo Vietnamnet, trong 9 tháng đầu năm, Tập đoàn đã có ghi nhận bước đầu khả quan về kết quả kinh doanh. Lãi sau thuế hợp nhất đạt 1.177 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 1.268 tỷ đồng. Lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ là 781 tỷ đồng.

Hiện nay, HAGL xác định mảng trái cây sẽ trở thành tâm điểm đầu tư trong thời gian tới. Tính đến hết quý III/2017, HAG đã trồng 19 loại trái cây và hoa màu, có 2.000 ha trong thời gian khai thác.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang