Bí mật nấu ăn ngon của các nhà hàng

author 12:11 16/05/2013

(VietQ.vn) - Để chế biến được món ăn ngon, nhiều nơi đã mua phụ gia đảm bảo chất lượng, thay vì phụ gia bán trôi nổi trên thị trường.

Bám theo một nhà sản xuất giò ở tận Thanh Hóa lên Hà Nội mua phụ gia, PV Chất lượng Việt Nam đã phát hiện một nơi chuyên cung cấp các phụ gia nước ngoài cho các nhà hàn, cơ sở chế biến thực phẩm...khắp miền Bắc.

Đó là cửa hàng kinh doanh của Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, ở 144 phố Nguyễn Khuyến, Hà Nội.

Tại đây, có bán hàng trăm loại hóa chất phụ gia, đều có nhãn mác đầy đủ. Nhiều sản phẩm từ các nước châu Âu hoặc Malaysia.

Các phụ gia này có thể dùng để cho vào giò, thịt, nấu canh, làm nước phở...

Ví dụ, với gói hóa chất dùng cho nước phở, theo lời giới thiệu, chỉ cần bỏ một thìa là sẽ có nồi nước phở ngọt, không bị dính và đục.

Khá nhiều khách hàng đã mua các sản phẩm ở đây nhiều năm. Tuy nhiên, những khách hàng này thường có tâm lý "giấu nghề", nên không muốn tiết lộ hoặc quảng cáo địa chỉ này cho người khác biết, vì sợ lộ "bí quyết gia truyền".

Cửa hàng này ngày càng cung cấp phụ gia cho nhiều nhà hàng ăn uống ở Hà Nội.

Cửa hàng năm ở mặt tiền phố Nguyễn Khuyến
Cửa hàng năm ở mặt tiền phố Nguyễn Khuyến
Các bao tải chứa hóa chất phụ gia được bày bán.
Các bao tải chứa hóa chất phụ gia được bày bán.
Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Nhiều sản phẩm của nước ngoài.
Nhiều sản phẩm của nước ngoài.
Nhiều người các tỉnh về đây mua phụ gia, rồi đem về để chế biến thực phẩm.
Nhiều người các tỉnh về đây mua phụ gia, rồi đem về để chế biến thực phẩm.

Thái Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang